Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phạm Anh Khoa bị loại khỏi rockshow lớn nhất 2018 sau ồn ào quấy rối

Đại diện ban tổ chức chương trình Rock’n’Share 2018 cho biết đã quyết định cắt tiết mục của nam rocker sau những ồn ào về đời tư.

Phạm Anh Khoa: 'Ở showbiz, vỗ mông nhau cũng là cách chào hỏi' Trong talk show xin lỗi sau khi bị tố quấy rối tình dục được phát chiều 12/5, Phạm Anh Khoa cho rằng việc đụng chạm ở showbiz là điều anh thường xuyên chứng kiến.

Anh Trần Trung Lĩnh, trưởng ban tổ chức chương trình Rock’n’Share 2018 cho hay: "Ban đầu tôi nghĩ những câu chuyện ồn ào của showbiz không ảnh hưởng đến cộng đồng rock nên vẫn mời Phạm Anh Khoa tham gia. Tuy nhiên sau những phát ngôn của Phạm Anh Khoa trong một talk show phát sóng vào ngày 12/5, làn sóng phản ứng của dư luận quá mạnh mẽ.

Chúng tôi không thể làm ngơ việc đó, nhất là show cũng hướng đến những em nhỏ và công việc thiện nguyện. Do đó tôi quyết định cắt những tiết mục của Phạm Anh Khoa trong chương trình".

Pham Anh Khoa anh 1
BTC quyết định loại Phạm Anh Khoa ra khỏi chương trình sau những ồn ào.

Đại diện ban tổ chức chương trình cho biết thêm phía nam ca sĩ đồng ý và hiểu quyết định của anh.

"Theo kế hoạch Phạm Anh Khoa sẽ hát 5-6 bài, trong đó có bài chủ đề của đêm nhạc - Hoan ca. Giờ đây kế hoạch phải thay đổi nhưng không sao, chúng tôi đã kịp xử lý và mọi việc vẫn ổn thỏa", anh Trung Lĩnh cho hay.

Rock’n’Share 2018 có chủ đề Đừng sống giống như hòn đá là một trong những hoạt động chính để gây quỹ “Vì tụi nhỏ”. Đây là một quỹ từ thiện do Psychotramps13 thành lập nhằm giúp đỡ các trẻ em nghèo vùng cao. 

Đêm nhạc quy tụ những tên tuổi của cộng đồng Rock Việt như ca sĩ Phương Thanh, Microwave, Bụi Gió, Parasite, Hạc San, Guitarist Dzũng Phạm, Skelaton Loves Cupcake.

Ngày 12/5, Phạm Anh Khoa đã có buổi giao lưu với tổ chức CSAGA về chủ đề quấy rối tình dục. Tại đây nam ca sĩ nói lời "xin lỗi" những người anh ta từng khiến họ tổn thương nhưng không nhắc tên cụ thể các nạn nhân cũng như không thừa nhận hành vi quấy rối tình dục của mình.

Điều khiến mọi người quan tâm không kém là việc Phạm Anh Khoa trả lời về môi trường làm việc trong giới showbiz. Nam ca sĩ mô tả công việc của nghệ sĩ rất đặc thù như làm việc khuya, những đụng chạm trong hậu trường như vỗ mông nhau "là chuyện bình thường, không ai bận tâm, như một cách chào hỏi".

Những phát ngôn của Phạm Anh Khoa trong buổi giao lưu này đã khiến dư luận dậy sóng. Đa số ý kiến cho rằng nam ca sĩ đã nói lời xin lỗi chưa chân thành,  vòng vo. Không những thế còn bao biện sai lầm của mình bằng cách mô tả môi trường showbiz một cách quy chụp, phiến diện.

Pham Anh Khoa anh 2
Ca sĩ Phương Thanh trong buổi tập cùng chương trình.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung phản đối những phát ngôn của Phạm Anh Khoa. "Người trong nghề chúng tôi chưa bao giờ xem vỗ mông nhau là cách chào hỏi. Và không có phòng thu nào biến thái như cái phòng thu mà mấy người đang miêu tả. Muốn xin lỗi, hãy xin lỗi như một người đàn ông. Còn không, hãy câm như một con hến", anh nói.

Siêu mẫu Phương Mai cho rằng Phạm Anh Khoa nên nhìn nhận một cách thẳn thắn và dũng cảm về lỗi lầm của mình. Theo Phương Mai, Phạm Anh Khoa không thể đổ lỗi cho môi trường của mình rồi yêu cầu mọi người phải chấp nhận những gì mình làm.

"Cơ thể mỗi người là của riêng họ, không ai có quyền động chạm hay lạm dụng cơ thể người khác. Khoa nói, Khoa đùa, nhưng trò đùa của Khoa gây tổn thương cho thể xác và tinh thần của cô gái khác, thì đích thị là hành vi quấy rối tình dục", siêu mẫu nhấn mạnh.

Sao Việt: 'Phạm Anh Khoa lấy showbiz bao biện cho sai lầm của mình'

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, người mẫu Phương Mai, diễn viên Quốc Thuận... phản ứng gay gắt trước phát ngôn về showbiz của Phạm Anh Khoa trong talk show lên sóng ngày 12/5.

'Phạm Anh Khoa làm tổn thương nghệ sĩ, nợ chúng tôi lời xin lỗi'

Trước những phát ngôn của nam rocker trong buổi giao lưu với tổ chức CSAGA, ca sĩ Bảo Lan - thành viên nhóm 5 Dòng kẻ - bức xúc gửi đến Zing.vn những suy nghĩ về vụ việc.Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm