Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Phải sơ tán khẩn cấp, các chàng trai Philippines vẫn tạo dáng chụp ảnh

Bất chấp phải sơ tán khẩn cấp khỏi khu vực núi lửa phun, nhiều người đàn ông tại khu vực đảo Lizon (Philippines) vẫn thoải mái mặc quần áo nữ giới và cười đùa chụp ảnh.

Những hình ảnh nam giới vui vẻ mặc trang phục phụ nữ, tạo dáng chụp ảnh khi trên đường sơ tán được cư dân mạng Philippines chia sẻ rộng rãi trong những ngày vừa qua, theo Vice.

Trước đó, hôm 12/1, núi lửa Taal, nằm trên đảo Luzon, cách thủ đô Manila của Philippines khoảng 60 km, phun trào dữ dội. Hơn 200.000 cư dân xung quanh khu vực này buộc phải bỏ lại nhà cửa, đồ đạc và sơ tán khẩn cấp.

Những người dân trên đường di tản sang các khu vực an toàn nhận được nhiều quần áo ủng hộ từ các nhà hảo tâm. Trong số đó, nhiều nam thanh niên tranh thủ mặc các trang phục của phụ nữ như váy dài, áo trễ vai, áo hai dây và tươi cười chụp ảnh kỷ niệm.

Các bức ảnh sau đó được tài khoản Facebook Malick James Hilado đăng lên trang cá nhân và nhận về hàng nghìn lượt like, chia sẻ.

“Tôi đến thăm các trung tâm cộng đồng, nơi người dân đang sơ tán và bắt gặp nhiều chàng trai đang lựa chọn áo quần để chụp ảnh. Dường như mức độ nguy hiểm của núi lửa cũng không làm ảnh hưởng đến niềm vui của họ”, Hilado nói với Vice.

Phần lớn cộng đồng mạng bày tỏ sự thích thú trước độ hài hước của các chàng trai, đồng thời khen ngợi những người dân vẫn giữ tinh thần lạc quan trong tình huống khó khăn. “Những người này thật biết cách tận hưởng ngay cả khi cuộc sống đang bị đe dọa”, tài khoản Sachiko Porcalla bình luận.

“Mong bình yên đến với người dân tại khu vực núi lửa phun trào. Tôi sẽ quyên góp thêm quần áo cho họ”, người dùng Phy Siaron viết.

Hình ảnh vui vẻ của những người đàn ông Philippines có phần đối lập với tác động của vụ phun trào núi lửa. Hai ngày sau khi buộc phải sơ tán nhanh chóng, người dân bắt đầu đối diện với tình trạng thiếu thức ăn, quần áo.

“Dẫu vậy, bạn có thể cảm thấy nỗi buồn của người di tản vì mọi thứ đến quá bất ngờ. Mọi người đều lo lắng khi nhà cửa của họ bị phủ tro, nhiều động vật bị bỏ lại”, Hilado cho hay.

Đôi trẻ Philippines tổ chức đám cưới khi núi lửa phun trào phía sau

Bất chấp các cảnh báo về đợt phun trào nguy hiểm của núi lửa Taal, Chino và Kat Valfor quyết định tiếp tục cử hành hôn lễ.

Trà My

Ảnh: Facebook.

Bạn có thể quan tâm