Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phải minh bạch tài sản bà Quỳnh Anh nếu có dấu hiệu vi phạm

Phó tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh khẳng định bà Trần Vũ Quỳnh Anh thôi việc không đồng nghĩa với không còn cơ quan nào xem xét việc minh bạch tài sản.

Trao đổi với báo chí chiều 3/4 tại cuộc họp báo Chính phủ, ông Ngô Văn Khánh cho hay, cho tới lúc này, bà Trần Vũ Quỳnh Anh (nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa) không còn nằm trong đối tượng kê khai tài sản. Nghĩa vụ kê khai, giải trình của cựu cán bộ này không còn được điều chỉnh bởi quy định pháp luật về phòng chống tham nhũng.

Tuy nhiên, do kê khai tài sản là một biện pháp để phòng chống tham nhũng nên các cơ quan nhà nước vẫn xem xét và xử lý bà Quỳnh Anh với tư cách của một công dân, nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật. 

"Đây là điều chỉnh với công dân bình thường. Việc không còn nghĩa vụ kê khai tài sản không có nghĩa là không còn cơ quan nào xem xét nữa", ông Khánh nói.

Đường thăng tiến của bà Trần Vũ Quỳnh Anh Trong 5 năm, dù không thường xuyên có mặt ở cơ quan nhưng bà Trần Vũ Quỳnh Anh vẫn được cất nhắc nhiều vị trí quan trọng ở Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Liên quan tới việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo kiểm tra thanh tra là hoàn toàn đúng với chức trách, chức năng lãnh đạo của UBND tỉnh.

Phân cấp bổ nhiệm lãnh đạo cấp phòng thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng Thanh Hóa và việc thanh tra, kiểm tra có thể giao cho Thanh tra tỉnh và Sở Nội vụ tiến hành. Điều này hoàn toàn theo đúng quy định của pháp luật, đúng phân cấp.

"Thanh tra Bộ Nội vụ có thể thanh tra lại, nếu trong quá trình xem xét báo cáo thanh tra của Thanh Hóa có vấn đề", ông Tuấn cho hay.

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh (sinh năm 1986, ở phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa) trong vòng 5 năm từ cán bộ hợp đồng Trung tâm kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển) đã được bổ nhiệm làm Phó rồi Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa (10/2015).

Tuy nhiên, sau khi nhậm chức trưởng phòng được 1 năm, ngày 20/9/2016, nữ cán bộ này xin thôi việc tự nguyện. Ba ngày sau, Giám đốc Sở Xây dựng ban hành quyết định cho thôi việc.

Sau đó nữ trưởng phòng 30 tuổi mất tích cùng hồ sơ công chức và tin đồn râm ran về việc sở hữu khối tài sản lớn như biệt thự, xe sang...

5 điểm bất thường trong vụ "hot girl xứ Thanh"

- Bà Trần Vũ Quỳnh Anh được bổ nhiệm làm Trưởng phòng thuộc Sở Xây dựng khi không đủ điều kiện, tiêu chuẩn. 

- Kê khai lý lịch, lịch sử bản thân không trung thực.

- Được cử đi học cao cấp lý luận chính trị khi chưa đủ điều kiện.

- Nghỉ việc sau khi được bổ nhiệm làm Trưởng phòng được 1 năm. 

- Hồ sơ công chức (hồ sơ gốc) không còn được lưu giữ tại Sở Xây dựng.

Ai chắp cánh cho bà Trần Vũ Quỳnh Anh thăng tiến 'thần tốc'?

Theo kết luận của UBND tỉnh Thanh Hóa, Giám đốc Sở Xây dựng giai đoạn 2010-2015, nay là Phó chủ tịch tỉnh Ngô Văn Tuấn, có trách nhiệm trực tiếp tới việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh.

Quy hoạch bà Quỳnh Anh làm lãnh đạo sở bằng... niềm tin

"Đúng ra, nếu làm cẩn thận, chúng tôi phải thẩm định quá trình công tác. Thế nhưng, Ban Tổ chức chủ yếu tin Sở Xây dựng", Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa chia sẻ với Zing.vn.

Công Khanh

Bạn có thể quan tâm

Trần Tuấn Anh Xã hội