Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phải chèo thuyền, leo núi đi làm vì sống tách biệt với đất liền

Sống tách biệt đất liền, mỗi ngày đi làm của Vanessa Rochester (Scotland) đồng nghĩa với việc phải mất nhiều giờ đi bộ, chèo thuyền, leo núi, lái xe.

Vanessa Rochester (32 tuổi), người phụ nữ sống ở phía Tây một hòn đảo hẻo lánh ở Scotland, gọi mình là người có quãng đường đi làm vất vả nhất Vương quốc Anh, theo News Break.

Gia đình Vanessa, gồm người chồng tên Jeff (48 tuổi) và một con trai nhỏ tuổi hiện là một trong số vài dân cư ít ỏi sinh sống trên hòn đảo. Cả hai chuyển đến khu tách biệt với đất liền từ năm 2016.

nguoi phu nu di lam vat va nhat nuoc anh anh 1

Vanessa Rochester (32 tuổi) phải trải qua quãng đường gồm đi bộ, chèo thuyền, lái xe mỗi ngày để đi làm.

Trong khi Jeff làm việc ngay trên hòn đảo, Vanessa làm nhân viên cho một viện dưỡng lão ở cách xa nhà 60 km, ở trong đất liền.

Hàng ngày, cô phải trải qua quãng đường gồm nhiều chặng, di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau trước khi đến được chỗ làm.

Thường ngày, cô thức dậy lúc rạng sáng để chuẩn bị đi làm. Quãng đường đi làm bắt đầu bằng việc Vanessa đi bộ khoảng 2,4 km trong 30 phút, băng qua đường mòn, đi xuyên rừng để đến phía Nam hòn đảo.

Kế đó, cô sẽ tiếp tục vượt qua dòng nước chảy siết bằng chiếc thuyền nhỏ do mình tự chèo lấy. Những ngày làm ca đêm, Vanessa vẫn đều đặn chèo thuyền một mình, lấy ánh trăng và sao đêm rọi đường.

Ngày thời tiết đẹp, nữ nhân viên y tế chỉ mất 5 phút chèo thuyền. Chặng cuối, Vanessa di chuyển bằng ôtô. Cô cần lái xe thêm một tiếng mới đến được viện dưỡng lão.

nguoi phu nu di lam vat va nhat nuoc anh anh 2

Gia đình nữ nhân viên nhà dưỡng lão sống tách biệt trên một hòn đảo hẻo lánh ở Scotland.

Nếu không may gặp thời tiết gió bão, Vanessa sẽ còn vất vả hơn nhiều. Có lần, Vanessa phải chèo thuyền quay trở lại đảo vì gió quá mạnh và mưa lớn. Cô leo vội lên vách đá, xuyên qua vũng lầy rồi gọi điện cầu cứu chồng.

“Tôi không biết mình đang ở đâu. Chồng tôi bế theo con trai, chạy lên phía bắc của hòn đảo để tìm vợ. Tôi đi lạc và anh ấy phải đốt đuốc để giúp tôi xác định nơi mình đang đứng", Vanessa kể lại.

“Cuối cùng, tôi phát hiện ra một chùm ánh sáng. Hóa ra tôi vẫn ở trên đảo, nhưng đã bị lệch hướng và đi theo hướng ngược lại", cô cho hay.

Đến được chỗ chồng, Vanessa không quay về nhà mà vẫn tiếp tục tìm cách đi làm. Sau đó, cô dùng đến một chiếc thuyền khác và "chèo nhanh hết sức có thể" để sang bờ bên kia.

Dù tự nhận quãng đường đi làm của mình vất vả, người phụ nữ vẫn khẳng định công sức bỏ ra xứng đáng.

"Tôi thực sự yêu thích công việc của mình. Tôi thích làm việc với những người cao tuổi, được gặp gỡ nhiều người khác. Công việc hiện tại đáp ứng đủ các tiêu chí đó", cô chia sẻ.

Cách tạo phong thủy tốt cho năm Tân Sửu

Để tạo sự hài hòa và cân bằng trong không gian sống vào năm 2021, chuyên gia phong thủy Thierry Chow gợi ý nên tránh hướng Bắc, Đông Nam, đặt đồ kim loại giúp giảm năng lượng xấu.

Hiền Thy

Ảnh: SWNS.

Bạn có thể quan tâm

Đời sống

Nghich ly nu quyen hinh anh

Nghịch lý nữ quyền

0

Khi nhiều người, trong đó có cả phụ nữ, còn không hiểu nữ quyền thực sự là gì để đồng tình với nó, sợi dây định kiến vẫn ràng buộc nữ giới trên khắp mọi nơi.