Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phải cách ly tại bệnh viện, nam sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT

Nam sinh ở Đắk Nông đi du lịch Đà Nẵng cùng gia đình, có biểu hiện sốt nên được đưa đi cách ly. Em này làm đơn xin đặc cách tốt nghiệp THPT và được chấp nhận.

Ngày 8/8, ông Phan Thanh Hải, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Nông, cho biết thí sinh Lê Đức Huy, học sinh lớp 12 chuyên Hóa, trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh (Gia Nghĩa), sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT, do đáp ứng đủ điều kiện theo quy chế của Bộ GD&ĐT.

Ngày 26/7, Huy đi du lịch cùng gia đình ở Đà Nẵng về, tự cách ly tại nhà. Sau đó, thí sinh này có biểu hiện sốt, đã chủ động đến cơ sở y tế cách ly, hiện được theo dõi tại đây.

Thi sinh dac cach tot nghiep anh 1

Các thí sinh kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường làm thủ tục dự thi. Ảnh: T.N.

Thí sinh Lê Đức Huy đã làm đơn xin được xét đặc cách tốt nghiệp và ghi rõ: "Do tình hình sức khỏe của bản thân đang bị ốm và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, tôi không thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT”.

Bệnh viện cũng xác nhận Lê Đức Huy đang điều trị tại đây với chẩn đoán bệnh viêm họng. Em được theo dõi Covid-19, không thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Ông Tạ Ngọc Bảo, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, cho biết Lê Đức Huy được công nhận học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020. Thí sinh này được tuyển thẳng vào một số trường đại học trong nước. Huy cũng là học sinh có học lực loại giỏi, hạnh kiểm tốt.

Chiều cùng ngày, hơn 6.000 thí sinh tại Đắk Nông đến 13 điểm thi để làm thủ tục. Thời gian qua, Đắk Nông có dịch bạch hầu. Ngay từ cổng vào các điểm thi, cán bộ y tế đã tiến hành đo thân nhiệt thí sinh đến làm thủ tục, phòng, chống dịch Covid-19 và bạch hầu.

Thí sinh đeo khẩu trang, đo thân nhiệt làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT

Chiều 8/8, thí sinh cả nước (trừ các địa phương giãn cách xã hội) làm thủ tục dự thi tốt nghiệp. Lãnh đạo ngành giáo dục các địa phương cho biết công tác chuẩn bị đã hoàn tất.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm