Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phác họa giao diện iOS 11 trên iPhone 8

iPhone 8 có thiết kế màn hình khác biệt so với sản phẩm thế hệ trước. Vì thế, Max Rudberg đã quyết định phác hoạ hệ điều hành iOS 11 trên iPhone 8 để người dùng dễ hình dung.

Năm nay, Apple sẽ thiết kế lại dòng iPhone. Nhiều hình ảnh về chiếc smartphone này đã xuất hiện trên mạng. Ngoài ra, Apple cũng đã để lộ firmware của màn hình chủ.

Nhưng làm thế nào để iOS hiển thị trên màn hình cong và bo tròn các cạnh? Nhà thiết kế giao diện người dùng, Max Rudberg đã quyết định sử dụng kỹ năng của mình để phác hoạ iOS 11 trên iPhone 8.

Thế hệ tiếp theo của iPhone có thể được gọi là iPhone 8 hay iPhone Edition. Nó sở hữu màn hình 5,8 inch cong, trải dài theo các cạnh với 4 góc bo tròn. Điều này giống với những gì Galaxy S8 đã làm. Bằng cách này, sản phẩm sẽ có màn hình lớn hơn trên cùng kích thước sản phẩm.

Với một màn hình có thiết kế hoàn toàn khác biệt, Apple sẽ làm thế nào để giải quyết vấn đề hiển thị? Max Rudberg đã đưa ra ba giải pháp cho vấn đề trên.

giao dien iOS 11 tren iPhone 8 anh 1
Giải pháp đầu tiên, Apple trang bị nút Home ảo ở phía dưới màn hình. Ảnh: Marx Rudberg.

Đầu tiên, Apple sẽ lấp đầy mọi thứ trên màn hình. Tuy nhiên, họ sẽ để lại phần dưới cùng cho phím Home ảo. Điều này giúp người dùng không phải thay đổi thói quen sử dụng.

Giải pháp thứ 2, những phần màn hình cong phía trên, Apple sẽ cho hiển thị thanh Touch Bar có màu đen. Đây có lẽ là lựa chọn hợp lý. Nó giúp phần trên của máy có màu sắc đồng nhất. Sản phẩm sẽ không bị lộ rõ ra loa, cảm biến và camera trước.

Phương án cuối cùng, Apple có thể để màu đen những phần màn hình cong. Bên trên sẽ hiển thị thanh Touch Bar, dưới sẽ sở hữu nút Home và các phím điều hướng.

giao dien iOS 11 tren iPhone 8 anh 2
Hình ảnh phương án thiết kế giao diện thứ hai và ba. Ảnh: Max Rudberg.

Dự kiến sản phẩm của Apple sẽ có giá trên 1.000 USD và có 3 màu để lựa chọn. Hiện Apple vẫn chưa thông báo về sự xuất hiện của iPhone mới. Các tin đồn cho rằng iPhone 8 là model kỷ niệm 10 năm dòng smartphone của Apple, vì thế sẽ có nhiều điểm khác biệt.

Trải nghiệm nhanh iOS 11 tại Việt Nam iOS 11 mang đến nhiều nét mới, giao diện cách tân hơn so với iOS 10

Microsoft khẳng định không khai tử Paint

Theo Microsoft, Paint vẫn tồn tại trên Windows 10 bản nâng cấp mới nhất. Tuy nhiên, nó không còn là ứng dụng mặc định. Nếu muốn, người dùng phải tải từ Windows Store.Hoàng Phong

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ