Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phá vụ án ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở Thanh Hóa

Mua 15 kg ma túy tổng hợp ở Lào, Phới, Mãn và Phàm đang bàn bạc, tìm cách tiêu thụ ở huyện Mường Lát (Thanh Hóa) thì bị bắt.

Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ Chẹo Thị Phới (37 tuổi), Chẹo Văn Mãn (41 tuổi, cùng mang quốc tịch Lào) và Phan Thị Phàm (39 tuổi, ở huyện Mường Lát, Thanh Hóa) để làm rõ hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

pha vu an ma tuy lon anh 1
3 nghi can bị bắt giữ cùng tang vật liên quan. Ảnh: Công an cung cấp.

Sau gần một tháng theo dõi và lập án đấu tranh, ngày 26/2, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã bắt quả tang 3 nghi can này đang trao đổi, mua bán ma túy với số lượng lớn tại xã Quảng Chiểu, huyện vùng cao Mường Lát.

Tại chỗ, cảnh sát thu giữ 15 kg ma túy tổng hợp cùng nhiều tang vật, tài liệu khác có liên quan.

Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay đây là chuyên án ma túy tổng hợp lớn nhất từ trước đến nay mà đơn vị triệt xóa. Tham gia đường dây này có nhiều người quốc tịch Lào và nhiều người quê ở các xã của huyện Mường Lát.

Trong đó, Chẹo Văn Mãn (người Lào) thường xuyên câu kết với các đối tượng người Việt Nam để vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam tiêu thụ. Vụ án đang được cảnh sát mở rộng điều tra.

Đường dây 600 bánh heroin của anh em xứ Nghệ

Đây là vụ án ma túy lớn nhất phát hiện tại Bình Dương. Việc điều tra của cảnh sát gặp nhiều khó khăn vì đường dây này gồm nhiều thành viên trong cùng gia đình, hoạt động tinh vi.

 

 


Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật