Pha 'trả đòn' hoàn hảo giúp Stosur làm nên lịch sử
Bước vào trận chung kết đơn nữ US Open 2011, với quyết tâm lần đầu giành Grand Slam trong sự nghiệp, Samantha Stosur có trận đấu tuyệt vời khi đánh bại Serena Williams sau 2 séc với các tỉ số 6-2, 6-3.
>>Federer bị thôi miên trước lối đánh đỉnh cao của Djokovic
Ở US Open 2011, Stosur được xem là “người đặc biệt” tại giải đấu này. Để lọt vào trận chung kết đơn nữ gặp Serena Williams, tay vợt người Úc góp mặt trong 2 kỷ lục. Ở vòng 3, Stosur cùng với Petrova (Nga) tạo nên trận đơn nữ có thời gian dài nhất trong lịch sử US Open (3 giờ 16 phút). Chưa hết, tay vợt người Úc và Kirilenko (Nga) giúp người hâm mộ quần vợt mãn nhãn khi có loạt tie-break dài nhất (32 điểm) trong lịch sử trận đánh đơn nữ ở các giải Grand Slam.
Samantha Stosur lần đầu tiên giành danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp |
Trở lại với trận chung kết đơn nữ US Open năm nay, Stosur có séc thứ nhất áp đảo trước Williams. Tay vợt người Úc giành chiến thắng chóng vánh ở séc này với tỉ số 6-2. Có được tâm lí thi đấu hưng phấn, Stosur không cho đối thủ người Mỹ cơ hội lội ngược dòng. Trong pha đánh quyết định ở game thứ 9, dù Williams cầm giao bóng, nhưng Stosur đã chứng tỏ cô xứng đáng trở thành tân vương ở US Open.
Ở tình huống này, Stosur thực hiện cú né phải vừa tầm để hiện cú trả giao bóng vào cuối sân khiến cô em nhà Williams cứu bóng trong vô vọng. Giành chiến thắng trong séc hai với tỉ số 6-3, Stosur lần đầu tiên giành danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp của mình. Với thành tích này, Samantha Stour cũng trở thành tay vợt nữ đầu tiên của xứ sở chuột túi giành chức vô địch ở US Open sau 38 năm chờ đợi.
ĐỨC MẠNH
Theo Bưu điện Việt Nam