Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phá tan âm mưu tấn công gần hoàng cung Saudi Arabia

Đại sứ quán Mỹ tại Saudi Arabia lên tiếng cảnh báo công dân nước này sau khi có thông tin một cuộc tấn công thất bại tại khu vực gần cung điện Al Salam.

Theo Al Jazeera, Đại sứ quán Mỹ đã cảnh báo công dân sau khi thông tin về vụ tấn công xuất hiện trên mạng xã hội.

Thông tin cho thấy lực lượng an ninh Saudi Arabia đã ngăn chặn một cuộc tấn công gần cung điện Al Salam tại thành phố Jeddah, khiến một kẻ tấn công và 2 binh sĩ hoàng gia thiệt mạng.

tan cong gan cung dien Saudi Arabia anh 1
Saudi Arabia thường là mục tiêu tấn công của quân khủng bố. Ảnh: Reuters.

"Do những hoạt động của cảnh sát có thể được triển khai, công dân Mỹ nên cẩn thận khi đi lại qua khu vực này", thông báo của Đại sứ quán Mỹ cho biết.

Chính quyền Saudi Arabia chưa đưa ra bất cứ thông báo nào liên quan tới vụ tấn công.

Trước đó, các nhóm khủng bố như al-Qaeda và tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thường triển khai các vụ tấn công ở Saudi Arabia.

Quân khủng bố thường nhằm vào các đền thờ Hồi giáo Shia ở khu vực phía đông của Saudi Arabia, nơi tập trung đông đảo tín đồ Hồi giáo Shia.

Hàng triệu tín đồ Hồi giáo tham dự lễ hội lớn nhất thế giới Đối với 1,8 tỷ tín đồ Hồi giáo trên thế giới, hành hương về thánh địa Mecca và đi quanh phiến đá Kaaba được coi là hành trình thiêng liêng nhất trong cuộc đời.

Saudi Arabia ra quyết định lịch sử: Cho phép phụ nữ lái xe

Đây là bước tiến đáng kể về nâng cao nhân quyền của quốc gia duy nhất không cho phép phụ nữ lái xe. Saudi Arabia nổi tiếng là đất nước có nhiều quy định hà khắc với phụ nữ.

Hai triệu người Hồi giáo bước vào nghi lễ 'ném đá quỷ dữ' ở Mecca

Nghi thức "ném đá quỷ dữ" ở những ngày cuối của cuộc hành hương tại Saudi Arabia từng chứng kiến 800 người chết vì chen lấn, giẫm đạp vào năm 2015.

Thế Long

Bạn có thể quan tâm