Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phà quay đầu gây sạt lở, 6 căn nhà sụp xuống sông

Trong lúc chiếc phà từ thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, quay đầu trên sông Hậu để sang bờ Cần Thơ thì xảy ra vụ sạt lở làm 6 căn nhà sụp xuống sông.

Vụ sạt lở đất xảy ra trưa 14/2, tại khu vực khóm 3 thuộc phường Thành Phước (thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long). Chiếc phà quay đầu là nguyên nhân khiến 6 căn nhà nằm gần bến phà đổ sụp xuống sông Hậu.

Vụ sạt lở còn khiến mảng đất dài 30 m, rộng 10 m bị nhấn chìm. Nhiều căn nhà trong khu vực cũng chịu ảnh hưởng.

Pha quay dau gay sat lo,  6 can nha sup xuong song anh 1

Hiện trường khu vực xảy ra sạt lở. Ảnh: Đình Đình.

Ông Nguyễn Thanh Cần, Chủ tịch UBND thị xã Bình Minh, thông tin khoảng 12h trưa cùng ngày, khi chiếc phà chạy tuyến thị xã Bình Minh quay đầu chuẩn bị xuất phát qua phường Cái Khế thuộc quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, thì 6 căn nhà bị sạt lở, sụp xuống sông.

“Chiếc phà chao đảo, lắc lư mạnh khiến 3 người trên phà rơi xuống sông”, lãnh đạo UBND thị xã Bình Minh nói.

Sau sự cố, những người trên phà gặp nạn đã được đưa vào bờ an toàn. Một người bị thương sau đó đã được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Lực lượng công an, quân đội và điện lực đã có mặt giúp người dân di dời đồ đạc, tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm.

"Chiều hôm trước khu vực này đã xảy ra vết nứt. Chính quyền địa phương đã di dời các hộ dân bị ảnh hưởng đến nơi an toàn", lãnh đạo Thị ủy Bình Minh thông tin thêm.

Hiện trường xảy ra vụ việc ở gần bến phà, nơi này vào năm 2017 đã xảy ra sạt lở. Tỉnh Vĩnh Long đã triển khai dự án xây dựng bờ kè, di dời các hộ dân trong vùng ảnh hưởng đến nơi tái định cư.

"Thời điểm đó, gần khu vực sạt lở có chiếc phà đang hoạt động. Cây cối ngã đổ tạo lực hút khiến chiếc phà chao đảo, sau đó các căn nhà đổ sụp", vị này nói thêm.

Chính quyền địa phương đã từng khuyến cáo, yêu cầu bến phà tạm dừng hoạt động ngay sau khi phát hiện các vết nứt có nguy cơ gây ra sạt lở.

3 tháng sau sạt lở, người dân Trà Leng có nhà mới

Ba tháng sau vụ sạt lở, người dân Trà Leng (Quảng Nam) đã được đưa đến nơi tái định cư mới với những ngôi nhà khang trang, kiên cố.

Đình Đình

Bạn có thể quan tâm

Xã hội