Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phá đường dây thi hộ tinh vi trong kỳ thi THPT quốc gia

Công an thành phố Hải Phòng vừa phát hiện và triệt phá đường dây gian lận thi cử vô cùng tinh vi trong kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Những người này đã ngụy trang điện thoại trong máy tính cầm tay để chụp đề thi, cùng với các thiết bị được cài đặt chế độ tự động nhận thông tin gọi đến. 

Họ đọc lời giải cho các thí sinh thông qua thiết bị nghe siêu nhỏ mà phải sử dụng nam châm mới có thể hút ra được.

Các thiết bị gian lận gồm: Một bộ thiết bị nghe siêu nhỏ chỉ có giá gần 1,5 triệu đồng, hai chiếc điện thoại di động, trong đó có một chiếc điện thoại thông minh giúp thí sinh và các đối tượng chuyên thi thuê có thể truyền gửi đề thi và đáp án một cách dễ dàng. 

Bằng cách sử dụng các thiết bị này, nhóm đối tượng chuyên thi thuê ở Hà Nội đã giải đề thi môn Toán và chuyển trót lọt cho Phạm Xuân Lập, ở cụm thi số 18 đặt tại TP Hải Phòng, với kết quả được 8,5 câu/10 câu. Đến môn thi Vật lý, chiều 2/7, Phạm Xuân Lập đã bị cơ quan công an phát hiện.

Ngoài trường hợp nhận giải đề thi thuê cho Lập, những người này còn nhận giải đề thi các môn Toán, Vật lý, Ngữ văn, tiếng Anh cho một thí sinh ở Nghệ An trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua.

Họ lập thành hội nhóm chuyên học hộ, thi hộ khắp Hà Nội và giới thiệu công khai trên mạng xã hội Facebook, đứng đầu là Nguyễn Thị Huyền. Những người tham gia vào đường dây này là sinh viên của các trường đại học có tiếng ở Hà Nội.

Hai người ngồi quán cafe đọc bài giải vào phòng thi

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đang tạm giữ 2 người đề điều tra hành vi dùng thiết bị đọc bài giải môn Lịch sử vào phòng thi sáng nay.

http://vtv.vn/phap-luat/pha-duong-day-thi-ho-tinh-vi-trong-ky-thi-thpt-quoc-gia-20150722194857859.htm

Theo Liên Liên - Minh Đức/VTV

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục