Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phá đường dây mua bán, sản xuất bằng giả tinh vi

Kiểm tra nơi ở của Trình tại Đồng Nai cùng hai đồng phạm, công an thu giữ nhiều phôi bằng, mẫu con dấu của các cơ sở giáo dục để làm giả giấy tờ và văn bằng.

Ngày 20/7, Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ Trần Khánh Trình (40 tuổi, ngụ TP Biên Hòa), Tạ Tiến Anh (39 tuổi, quê Ninh Bình) và Đỗ Hồng Lĩnh (29 tuổi, quê Thanh Hóa) để điều tra hành vi Làm giả con dấu và các loại giấy tờ.

Hai ngày trước (18/7), Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện Trình cầm đầu đường dây mua, bán sản xuất các văn bằng, chứng chỉ, tài liệu giả trên toàn quốc.

Giay to gia anh 1

Một số giấy tờ, bằng cấp giả được công an phát hiện. Ảnh: Công an Đồng Nai.

Công an đã khám xét nơi ở của Trình cùng hai đồng bọn là Anh và Lĩnh. Tại nơi ở của nhóm này, công an thu giữ 2 bộ máy tính để bàn, laptop, 2 máy in màu, máy ép nhựa, 6 phôi bằng cùng 131 mẫu con dấu giả của các cơ sở giáo dục, dạy nghề trên cả nước.

Theo công an, việc sản xuất và mua bán giấy tờ giả của nhóm này hết sức tinh vi. Các văn bằng, giấy tờ làm giả có độ chính xác cao, được mua bán qua mạng xã hội bằng tài khoản ẩn danh nên khó phát hiện.

Việc sử dụng tài liệu, con dấu giả không những ảnh hưởng uy tín, danh dự, lợi ích của các cơ quan tổ chức mà còn ảnh hưởng đến an ninh trật tự, công bằng xã hội.

Những người không học, không có kiến thức dùng bằng giả lọt vào các cơ quan tổ chức có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Phá đường dây làm giả giấy tờ

Ngoài việc bắt giữ 3 người, cảnh sát còn thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng liên quan đến hành vi mua bán, làm giả các giấy tờ.

An Huy

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật