Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phá đường dây mua bán cầu thủ ảo, chiếm đoạt 34 tỷ

Công an triệt phá đường dây cá độ bóng đá bằng hình thức mua bán cầu thủ ảo với số tiền chiếm đoạt 34 tỷ đồng.

Ngày 5/5, đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố Nguyễn Quang Ngọc (26 tuổi), Nguyễn Thị Liên (35 tuổi), Ngô Trường Quang Huy (23 tuổi, cùng quê Đắk Lắk) và Phạm Thị Kim Thoa (25 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) về tội Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và Mua bán trái phép tài khoản ngân hàng.

Liên quan đến vụ án, công an đang truy nã Tsai Tuan Phong (24 tuổi, quốc tịch Trung Quốc).

Theo kết quả điều tra ban đầu, Ngọc quen biết với Tsai Tuan Phong tại TP.HCM. Đến tháng 7/2020, Tsai Tuan Phong giới thiệu cho Ngọc về trò chơi Huyền thoại bóng đá với hình thức mua bán cầu thủ, nếu mời được nhiều người chơi thì sẽ có nhiều tiền. Tsai Tuan Phong đề nghị Ngọc thu gom các tài khoản ngân hàng rồi bán cho anh ta để nhận tiền của người chơi.

Duong day lua dao anh 1

Nguyễn Quang Ngọc tại cơ quan điều tra. Ảnh: M.Q.

Sau đó, Tsai Tuan Phong và Ngọc lập nhiều nhóm, tự giới thiệu là quản lý trò chơi. Nhóm này cam kết nếu người chơi tham gia đầu tư sẽ có lợi nhuận cao. Trong trường hợp người chơi thua sẽ được đền tiền.

Từ đó, nhóm trên sử dụng hơn 200 tài khoản ngân hàng để nhận và chiếm đoạt số tiền khoảng 34 tỷ đồng của hơn 30 người ở các tỉnh, thành.

Trong đó, Ngọc hưởng lợi trên 500 triệu đồng, Tsai Tuan Phong hưởng lợi khoảng 33,5 tỷ đồng. Riêng tại Đắk Nông, các nhóm trên đã lôi kéo và chiếm đoạt của 17 người với tổng số tiền hơn 2,7 tỷ đồng.

Nhóm cờ bạc bịp lừa đảo gần 1,2 tỷ đồng

Nhóm lừa đảo rủ các nạn nhân đến nhà nghỉ để đánh bạc. Bằng tiểu xảo, họ luôn giành phần thắng.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh