Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phá đường dây đưa người Trung Quốc xuất cảnh 'chui'

Sinh khai được hứa trả công 72 triệu đồng để đưa 9 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Lào. Trên đường di chuyển, họ bị bộ đội biên phòng bắt giữ.

Ngày 9/4, Công an tỉnh Điện Biên cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố Nguyễn Văn Sinh (33 tuổi, người địa phương) cùng 3 bị can khác về tội Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Chiều 1/4, bộ đội biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tây Trang phát hiện Sinh đi xe máy dẫn đường cho chiếc taxi chở 4 người Trung Quốc (3 nam, một nữ) nhập cảnh trái phép.

Sinh khai anh ta được 9 người Trung Quốc trả công 72 triệu đồng để thuê ôtô chở họ từ TP Điện Biên Phủ lên khu vực biên giới. Tại đó, Sinh chia cho Và A Phong (21 tuổi, huyện Điện Biên) 27 triệu đồng để Phong tiếp tục dẫn nhóm người này xuất cảnh trái phép sang Lào.

Trước khi bị bắt, Sinh đã dẫn trót lọt 5 người. Họ đang cùng Phong trốn ở khu vực gần đường biên.

To chuc xuat nhap canh trai phep anh 1

Cơ quan điều tra công bố quyết định tố tụng đối với nhóm bị can. Ảnh: Công an Điện Biên.

Từ lời khai của Sinh, lực lượng chức năng truy tìm và bắt giữ Phong cùng 5 người nhập cảnh "chui". Hai bị can còn lại là Nguyễn Văn Thịnh và Nguyễn Văn Nhật cũng bị khởi tố để làm rõ hành vi giúp sức cho Phong.

Theo cảnh sát, 9 người nước ngoài khai được một kẻ lạ mặt đưa từ tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Sau đó, họ thuê nhóm của Sinh dẫn đường xuất cảnh qua Lào để làm ăn.

Cơ quan chức năng đã đưa nhóm người ngoại quốc đi cách ly theo quy định và lập biên bản xử phạt hành chính; đồng thời mở rộng điều tra để làm rõ sai phạm của các tổ chức, cá nhân liên quan.

Tạm giam người phụ nữ tổ chức đám tang giả

Cơ quan điều tra khởi tố bà Trần Thị Tuyến (56 tuổi) ở trị trấn Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng, về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hồng Đăng

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Pháp luật