Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phá đường dây cho vay tiền với lãi suất 365% mỗi năm

Sang và Tú bị tạm giữ về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Họ đã cho nhiều người dân ở Huế vay tiền với lãi suất từ 146-365%/năm.

Ngày 20/1, Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) đang tạm giữ hình sự Trần Thị Sang, Phạm Văn Tú (cùng trú ở Thừa Thiên - Huế) để điều tra về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Lai suat 365%/nam anh 1

Trần Thị Sang, một người trong đường dây cho vay nặng lãi. Ảnh: T.H.

Liên quan vụ việc, nhóm người gồm Đào Văn Linh, Nguyễn Hữu Thành (cùng trú Thừa Thiên - Huế), Lê Quốc Lãm và Trần Văn Hậu (cùng trú tỉnh Nghệ An) được cơ quan điều tra cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Hai ngày trước, Công an thị xã Hương Thủy phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phá thành công chuyên án cho vay lãi nặng, bắt giữ nhóm 6 người trên.

Theo cảnh sát, nhóm người này đã cho nhiều người dân trên địa bàn vay tiền với lãi suất từ 146-365%/năm. Năm 2020, nhóm này đã cho vay khoảng 1,5 tỷ đồng, thu lợi bất chính khoảng 340 triệu đồng.

Tạm giữ người đàn ông cho vay lãi 144% mỗi năm

Cho vay với mức lãi 144% mỗi năm, Nguyễn Việt Dũng (ở Hà Giang) bị lực lượng chức năng tạm giữ về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật