Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phá dỡ biệt thự xây trái phép trên đồi ở Hạ Long

Sau khi phát hiện nhiều biệt thự xây dựng trái phép mọc lên trên đồi Hùng Thắng (Hạ Long, Quảng Ninh), chính quyền địa phương huy động máy móc và thiết bị đến phá dỡ.

Chiều 22/11, UBND phường Hùng Thắng, TP Hạ Long (Quảng Ninh), huy động máy móc, thiết bị đến phá dỡ biệt thự xây dựng trái phép nằm trên đồi Hùng Thắng (thuộc tổ 9, khu 3, phường Hùng Thắng).

Theo quyết định cưỡng chế, căn biệt thự đang xây dựng trái phép tại khu vực trên thuộc sở hữu của ông Lê Mạnh Hùng (trú tại tổ 3B, khu 1, phường Hùng Thắng).

Pha do biet thu tren doi Hung Thang anh 1
B

iệt thự xây dựng trái phép trên đồi Hùng Thắng. Ảnh: Quốc Nam.

Trước đó, ngày 1/11, TP Hạ Long đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Lê Mạnh Hùng vì hành vi xây nhà trái phép và tự ý chuyển đổi 280 m2 đất nông nghiệp sang đất ở khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Tuy nhiên, trao đổi với Zing.vn,ông Vũ Ngọc Lâm, Chủ tịch phường Hùng Thắng, khẳng định các hộ xây dựng trái phép đều có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, diện tích các hộ xây dựng là đất ở chứ không phải đất rừng.

Đối với các công trình xây dựng trái phép khác, ông Lâm cho biết chính quyền đã ra quyết định cưỡng chế và đang lập phương án tổ chức cưỡng chế phá dỡ, yêu cầu trả lại nguyên trạng đất như ban đầu.

Pha do biet thu tren doi Hung Thang anh 2

Công trình xây dựng trái phép bị tháo dỡ. Ảnh: Quốc Nam.

Trước khi tổ chức tháo dỡ, đơn vị xây dựng công trình trái phép đã huy động người và phương tiện đến tháo giàn giáo, vật liệu phục vụ thi công. Một số công nhân xây dựng công trình cho biết chủ nhà vắng mặt tại đây trong 2 ngày chính quyền phường đọc lệnh cưỡng chế và tiến hành cưỡng chế.

Xây biệt thự không phép trên đồi ở Hạ Long

Cơ quan chức năng địa phương xác nhận có đến 3 công trình xây không phép tại khu vực đồi Hùng Thắng, TP Hạ Long và đang tiến hành làm thủ tục để cưỡng chế, phá dỡ.

Quốc Nam

Bạn có thể quan tâm