Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phá dỡ 4 căn nhà nghiêng nguy hiểm trên phố

Toàn bộ tầng 3 và 4 ngôi nhà nghiêng gây sợ hãi cho dân cư ở phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa (Hà Nội) đã bị phá dỡ. Các căn xung quanh bị ảnh hưởng cũng được đập bỏ.

Thao do ngoi nha nghieng o Ha Noi anh 1
Liên quan đến việc ngôi nhà số 177 ngõ Quan Thổ 1 (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) bị nghiêng, kéo theo 3 nhà bên cạnh xiêu vẹo theo gây nguy hiểm tính mạng người dân, UBND quận Đống Đa đã cho phá dỡ chờ làm lại.
Thao do ngoi nha nghieng o Ha Noi anh 2
Để đất đá không vương vãi xuống đường, đơn vị phá dỡ căng bạt và gắn biển hạn chế tốc độ các phương tiện. Chiều 8/11, tầng 3 và tầng 4 ngôi nhà số 177 sau nhiều ngày đã phá dỡ xong. Các căn còn lại sẽ được phá xong sau 35 ngày để trả lại mặt bằng.
Thao do ngoi nha nghieng o Ha Noi anh 3
Ngôi nhà số 177 và 179 cùng chung một móng, riêng nhà số 181 và 183 chung một móng khác. Khi nhà số 177 nghiêng từ năm 2012, 3 nhà còn lại cũng nghiêng theo. Khoảng cách giữa các ngôi nhà ngày càng nới rộng theo thời gian.

Thao do ngoi nha nghieng o Ha Noi anh 4
Anh Nguyễn Văn Phòng, phụ trách công trình tại đây, cho biết hiện có 8 công nhân tiến hành phá dỡ. "Chúng tôi cắt từ tầng cao nhất, giữa các tầng sẽ đục mặt sàn để chuyển gạch đá xuống", anh Phòng nói.
Thao do ngoi nha nghieng o Ha Noi anh 5
Theo anh Phòng, ngôi nhà được tiến hành phá dỡ khoa học, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, an toàn cho các hộ dân xung quanh.
Thao do ngoi nha nghieng o Ha Noi anh 6
Đội thi công khoét các lỗ trên mặt sàn để thuận tiện việc vận chuyển bê tông, gạch.
Thao do ngoi nha nghieng o Ha Noi anh 7
Sau khi phá dỡ lớp bê tông lớn, các công nhân cắt thép để đẩy gạch đá xuống dưới. Bức tường chung giữa nhà số 177 và 179 được đục khoét để tiện cho công nhân đi lại và vận chuyển.
Thao do ngoi nha nghieng o Ha Noi anh 8
Ngôi nhà số 183 đang được tháo dỡ. Riêng nhà 181 vẫn còn đồ dùng sinh hoạt bên trong nên sẽ phá dỡ cuối cùng.
Thao do ngoi nha nghieng o Ha Noi anh 9
Bà Phạm Đỗ Thanh Thùy, chủ ngôi nhà số 177, cho biết bà rất vui mừng khi cơ quan chức năng quận Đống Đa cho tháo dỡ nhà mình và những nhà liền kề để đảm bảo an toàn cho các hộ dân xung quanh.

Hoàn thành phá dỡ tầng 19, nhà 8B Lê Trực

Công ty cổ phần Phương Bắc cho biết đơn vị đã hoàn thành việc phá dỡ, cắt khúc xong toàn bộ dầm, sàn, cột bê tông và tum thang tầng 19 nhà 8B Lê Trực theo chỉ đạo của UBND Hà Nội.

Lê Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội