Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phá 2 đường dây ma túy cực lớn ở Sơn La, thu 30 bánh heroin

Công an tỉnh Sơn La vừa phá 2 chuyên án ma túy lớn tại huyện Vân Hồ và huyện Sông Mã, bắt 7 người, thu giữ 30 bánh heroin và 42.000 viên ma túy tổng hợp.

Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã phát hiện có một nhóm nghi phạm thường xuyên vận chuyển ma túy từ xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình ra quốc lộ 6 thuộc địa phận xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ rồi mang về xuôi tiêu thụ.

Ngày 1/12, các trinh sát đã nắm được thông tin bọn chúng đã tập kết hàng và chuẩn bị vận chuyển ra Quốc lộ 6 để mang về xuôi tiêu thụ.

Lúc này, hai nghi phạm di chuyển trên xe với một túi được để ở giá đèo hàng phía trước, lực lượng công an đã ra hiệu dừng xe.

Pha 2 duong day ma tuy cuc lon o Son La, thu 30 banh heroin hinh anh 1
3 nghi phạm và tang vật 42.000 viên ma túy tổng hợp bị Công an huyện Sông Mã bắt giữ.

 

Sau hàng chục cây số truy đuổi với tốc độ cao, 2 nghi phạm bị các trinh sát áp sát, bắt giữ.

Tại công an huyện, hai người khai tên là Vàng A Páo (25 tuổi), Khà A Cải (16 tuổi) đều trú tại xã Hang Kia, huyện Mai Châu. Tang vật thu giữa có 16 bánh heroin.

Để truy bắt nhóm còn lại, lực lượng cảnh sát chia thành 5 tổ công tác, ém quân dọc theo Quốc lộ 6. Khoảng 1 tiếng sau, chiếc xe chở hai người đàn ông từ phía xã Pà Cò hướng ra Quốc lộ 6 có nhiều biểu hiện nghi vấn và đã ra hiệu dừng xe.

Tuy nhiên, một trong hai nghi phạm nhảy khỏi xe máy và lao xuống vực sâu.

Trời nhá nhem tối, địa hình toàn đá tai mèo đã khiến 6 trinh sát bị thương. Sau một hồi rượt đuổi khoảng 500 m, nghi phạm bị khống chế.

Pha 2 duong day ma tuy cuc lon o Son La, thu 30 banh heroin hinh anh 2
 Vàng A Páo và Khà A Cải cùng tang vật 16 bánh heroin.

 

Kiểm tra xe máy, lực lượng công an thu được 14 bánh heroin giấu trong cốp. Hai thanh niên khai tên Khà A Dơ (21 tuổi) và Khà A Tang (22 tuổi), cùng trú tại xã Hang Kia, huyện Mai Châu.

Trước đó, hồi 14h5 cùng ngày, tại khu vực trung tâm xã Mường Lầm, huyện Sông Mã, Sơn La, Công an huyện Sông Mã cũng phá thành công chuyên án ma túy lớn, bắt Sộng Phá Di (54 tuổi), Sùng A Só (27 tuổi) và Lường Văn Sức (57 tuổi) cùng trú tại xã Pú Bẩu, huyện Sông Mã, thu giữ tại chỗ hơn 42.000 viên ma túy tổng hợp, 3 xe máy, 3 điện thoại cùng nhiều tang vật.

Bước đầu các nghi phạm khai nhận đã mua số ma túy trên của một người đàn ông không rõ danh tính ở bên kia biên giới rồi mang về bán kiếm lời.

Đây là chuyên án với số lượng ma túy tổng hợp lớn nhất từ trước đến nay mà Công an huyện Sông Mã khám phá thành công. 

Theo Đại tá Lê Việt Trung, Trưởng công an huyện Sông Mã, quá trình đấu tranh chuyên án, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do địa hình, địa lý hiểm trở, các nghi phạm hoạt động theo đường dây hết sức tinh vi, sẵn sàng chống trả lực lượng công an nhưng được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Đảng ủy, Ban giám đốc công an tỉnh, trực tiếp là Giám đốc công an tỉnh và Phó giám đốc - Thủ trưởng cơ quan điều tra, chúng tôi đã phá thành công chuyên án ma túy lớn này.

“Các nghi phạm còn trẻ, chưa có tiền án tiền sự về tội mua bán, vận chuyển ma túy nhưng lại rất có kinh nghiệm trong việc đối phó với lực lượng công an. Tuy nhiên, chúng khó có thể thoát được khi chúng tôi cũng có quyết tâm rất cao”, đại tá Phạm Văn Trực, Trưởng công an huyện Vân Hồ nhận định.

“Quá trình rượt đuổi, vật lộn với nghi phạm, chúng tôi bị trầy xước nhiều chỗ ở mặt và chân tay, rớm máu nhưng vẫn quyết bắt bằng được nghi phạm. Khi xong nhiệm vụ rồi mới thấy đau ê ẩm cả người nhưng tôi cảm thấy vui vì tất cả anh em đều an toàn”, thượng úy Hoàng Anh Tuấn, Công an huyện Vân Hồ nói.


http://cand.com.vn/Thong-tin-phap-luat/Tin-moi-nhat-ve-vu-triet-pha-2-duong-day-ma-tuy-cuc-lon-o-Son-La-419513/

Theo Minh Phong/Công An Nhân Dân

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật