Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

PGBank thay chủ tịch

Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PGBank) vừa có thông báo về việc thay đổi nhân sự chủ chốt trong Hội đồng quản trị của ngân hàng.

Trong thông báo mới đưa ra, PGBank cho biết ông Bùi Ngọc Bảo đã thôi đảm nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng từ ngày 20/9. Nguyên nhân do ông Bảo không còn là người đại diện phần vốn góp của tổ chức là cổ đông lớn (Tập đoàn Petrolimex) của ngân hàng từ ngày 20/9.

Thay thế vị trí ông Bảo, HĐQT PGBank thống nhất giao ông Lê Minh Quốc, Thành viên HĐQT, đảm nhiệm vai trò Thành viên phụ trách HĐQT ngân hàng từ ngày 23/9 cho đến khi ngân hàng hoàn tất việc kiện toàn HĐQT nhiệm kỳ mới.

Theo kế hoạch, PGBank sẽ tiến hành cuộc họp đại hội cổ đông bất thường vào tháng 10 tới. Tuy nhiên, nội dung cụ thể cuộc họp này chưa được ngân hàng công bố. Với những thay đổi trong bộ máy HĐQT, nhiều khả năng đây sẽ là một trong những vấn đề được mang ra bàn luận trong cuộc họp sắp tới.

pgbank thay chu tich hdqt anh 1
Ông Bùi Ngọc Bảo không còn là Chủ tịch HĐQT PGBank từ 20/9. Ảnh: PLX.

Ông Bùi Ngọc Bảo sinh năm 1958, là tiến sỹ kinh tế, kỹ sư dầu khí, từng theo học Đại học dầu khí Baku tại Nga. Ông cũng từng giữ chức Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), cổ đông lớn nhất của PGBank. Hiện tại, trong cơ cấu cổ đông của ngân hàng này, Petrolimex vẫn nắm hơn 40% vốn điều lệ.

Hồi tháng 5/2018, khi đang tại vị Chủ tịch HĐQT Petrolimex, ông Bảo được cho nghỉ hưu theo chế độ và thôi đại diện phần vốn Nhà nước tại Petrolimex.

PGBank tiền thân là Ngân hàng Nông thôn Đồng Tháp Mười, được thành lập ngày 13/11/1993, với số vốn điều lệ ban đầu là 700 triệu đồng. Hiện tại, vốn điều lệ của ngân hàng ước đạt 3.000 tỷ đồng.

Theo báo cáo tài chính bán niên năm 2019, 6 tháng đầu năm PGBank ghi nhận 531 tỷ đồng tổng thu nhập và lãi sau thuế hơn 50 tỷ đồng. So với cùng kỳ, tổng thu nhập hoạt động của ngân hàng đã tăng 6% nhưng lợi nhuận sau thuế lại giảm 37%, nguyên nhân chủ yếu do khoản trích lập chi phí dự phòng rủi ro tín dụng tăng cao.

Ngoài ra, tại báo cáo lần này, đơn vị kiểm toán cũng nhấn mạnh việc sáp nhập PGBank vào HDBank đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua từ ngày 21/4/2018. Tuy nhiên, việc sáp nhập vẫn chưa hoàn thành nên chưa ảnh hưởng đến tình hình tài chính, kết quả hoạt động và không làm mất đi các quyền, lợi ích, nghĩa vụ của PGBank.

Nhiều ngân hàng đang tuyển dụng, quy mô cả nghìn người

3/4 ngân hàng trong nhóm Big4 đã có thông báo về việc tuyển dụng đợt cuối năm. Nhiều ngân hàng khác cũng ồ ạt tuyển người với quy mô cả nghìn nhân sự.


Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh