Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Pfizer công bố vaccine hiệu quả 100% với trẻ 12-15 tuổi

Pfizer cho biết vaccine ngừa Covid-19 của hãng đạt hiệu quả bảo vệ lâu dài trong nghiên cứu mới nhất được thực hiện với hơn 2.000 trẻ em 12-15 tuổi.

Pfizer hôm 22/11 thông báo vaccine ngừa Covid-19 đảm bảo hiệu quả 100% ở trẻ 12-15 tuổi bốn tháng sau khi tiêm liều thứ hai, trong thử nghiệm với 2.228 tình nguyện viên, theo Reuters.

Nghiên cứu cũng cho thấy không có lo ngại an toàn nghiêm trọng nào xuất hiện ở những người được theo dõi ít nhất 6 tháng sau khi tiêm mũi thứ hai.

Trong số 2.228 người tham gia thử nghiệm, có 30 ca nhiễm SARS-CoV-2 xuất hiện triệu chứng đều thuộc nhóm sử dụng giả dược. Pfizer cho rằng kết quả này đồng nghĩa vaccine hiệu quả 100% ở mọi giới tính, chủng tộc, mức độ béo phì và tình trạng bệnh đi kèm.

vaccine hieu qua 100% voi tre 12-15 tuoi anh 1

Pfizer công bố dữ liệu cho thấy vaccine hiệu quả 100% với trẻ 12-15 tuổi bốn tháng sau khi tiêm liều thứ hai. Ảnh: New York Times.

Mối lo ngại chính về tác dụng phụ ở nhóm tuổi này là nguy cơ gây viêm cơ tim ở trẻ em nam khi tiêm vaccine. Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy rất hiếm xảy ra ca viêm cơ tim do vaccine Covid-19 và lợi ích của tiêm chủng vượt trội so với mức rủi ro. Bệnh Covid-19 vốn cũng gây viêm cơ tim với tỷ lệ cao hơn và nghiêm trọng hơn.

Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla nói rằng dữ liệu trên sẽ giúp vaccine ngừa Covid-19 của hãng được cấp phép đầy đủ ở Mỹ và khắp thế giới.

"Khi cộng đồng y tế toàn cầu đang hành động để thúc đẩy gia tăng số người được tiêm chủng khắp thế giới, những dữ liệu mới này củng cố niềm tin về tính an toàn và hiệu quả của vaccine ở trẻ vị thành niên", ông Bourla khẳng định.

Merck và Pfizer khởi đầu chương mới trong cuộc chiến chống Covid-19

Với những công bố khả quan về thuốc điều trị Covid-19, các công ty dược phẩm lớn của Mỹ như Merck và Pfizer đang mở ra một chương mới hứa hẹn trong cuộc chiến chống đại dịch.

Thêm 1,2 triệu liều vaccine Pfizer về đến TP.HCM

Với 1,2 triệu liều vaccine Pfizer vừa về đến TP.HCM, tổng số vaccine mà chính phủ Mỹ viện trợ Việt Nam đã vượt qua con số 14,6 triệu liều.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hồng Đậu

Bạn có thể quan tâm