Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Petrolimex không thưởng tết?

Năm 2012 là một năm kinh doanh rất khó khăn của Petrolimex, nhân viên của tập đoàn không có thưởng tết. Và năm nay chúng tôi cũng cố gắng duy trì như năm ngoái.

Đó là khẳng định của ông Bùi Ngọc Bảo - Chủ tịch HĐQT tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), khi trao đổi với báo chí bên lề Hội nghị tổng kết công tác tái cơ cấu và thực hiện Nghị định 99/2012/NĐ-CP đối với doanh nghiệp trực thuộc Bộ Công thương tổ chức cuối tuần qua tại Hà Nội.

Theo ông Bảo, chưa đoán định được cụ thể diễn biến giá xăng dầu trong những tháng còn lại của năm nên chưa thể kết luận kết quả kinh doanh của cả năm nay là thế nào. “Riêng chế độ lương thưởng của Petrolimex là thực hiện theo quy định của Nhà nước. Ví dụ như năm ngoái (năm 2012) được xem là một năm kinh doanh rất khó khăn của Petrolimex nhân viên của tập đoàn không có chế độ thưởng tết. Và năm nay chúng tôi cũng cố gắng duy trì như năm ngoái”. - Ông Bảo nói.

Tuy nhiên, cũng theo ông Bảo thì đối với các doanh nghiệp đã cổ phần, việc thưởng hay không là do cổ đông quyết định, mặc dù vốn Nhà nước chiếm đa số. Có thể không có chế độ thưởng tết nhưng lợi nhuận sau thế chính là lợi nhuận của cổ đông.

Trả lời câu hỏi: Tại sao trong 2 năm vừa qua Petrolimex lại chậm chia cổ tức cho cổ đông? Ông Bảo cho biết đó là do vướng mắc trong quyết toán cổ phần hóa của nhà nước.

Theo kết quả kinh doanh hợp nhất của toàn tập đoàn trong 9 tháng đầu năm 2013, lợi nhuận trước thuế của Petrolimex đạt 1.579 tỷ đồng, tăng 53% so với mức 1.030 tỷ đồng của 9 tháng đầu năm ngoái.

Theo Trí thức trẻ

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh