Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Pep tố cáo Ibra dối trá, sẵn sàng uống với Mou

HLV người Tây Ban Nha gián tiếp chỉ trích Ibrahimovic nói sai sự thật. Mặt khác, ông tiếp tục có động thái xoa dịu mối quan hệ với Mourinho.

Trong cuốn tự truyện “Tôi là Zlatan”, Ibrahimovic dùng nhiều từ ngữ nặng nề với Pep, tố cáo thầy cũ lừa gạt, bạc đãi trước khi bán anh đi. Ibra gọi Pep là “kẻ hèn nhát, nhu nhược”, không xứng làm đàn ông.

Từ trước đến nay chiến lược gia người Tây Ban Nha luôn tôn trọng Ibra trước công chúng. Tuy nhiên lần này ông chính thức phản bác lời nói của học trò cũ. Có thể đây là lần đầu tiên Pep làm việc này.

Ông nói: “Trong cuốn tự truyện đó, Ibrahimovic nói những điều cậu ta tin là đúng. Cậu ta nói tôi hèn nhát đến mức không dám đối thoại. Sự thật không phải thế, tôi không bao giờ né tránh trò chuyện khi giáp mặt cậu ta. Tôi cũng không bao giờ sử dụng phương tiện truyền thông để tuyên bố những yêu cầu của mình với Ibra”.

MU vs Man City anh 1
Pep nhấn mạnh điểm nóng của trận đấu của cuộc chạm trán của cầu thủ chứ không phải 2 HLV.

Trước thềm derby Manchester, không khí hai nửa thành phố hiền hòa lạ thường. Cặp HLV vốn nổi tiếng về quan hệ thù địch đều đang cố gắng xoa dịu hiềm khích. Trước thực trạng báo chí so sánh cuộc chiến giữa Pep và Mou như mối thù giữa Ayrton Senna và Alain Prost ở đua xe Công thức 1, hay giữa 2 võ sĩ Muhammad Ali với Joe Frazier, Pep có phát biểu hạ nhiệt cuộc đấu.

Ông nói: “Tôi nghĩ là các bạn nhầm to rồi. Mourinho và tôi không thi đấu, cho nên các bạn không thể so sánh như thế. Chúng tôi không phải như Michael Jordan và Kobe Bryant trong bóng rổ, Federer và Rafael Nadal trong tennis. Sự khác biệt là chúng tôi không ra sân thi đấu. Trận đấu thuộc về cầu thủ chứ không phải Pep hay Mourinho. Tôi nghĩ cánh nhà báo đặt lời nói của HLV lên một tầm quan trọng quá cao so với thực tế”.

Pep Guardiola còn nói thêm: “Tôi sẽ chấp nhận ly rượu mời từ Mourinho sau trận đấu. Tôi vẫn thường hay nói rằng dành tôi sự tôn trọng rất lớn cho ông ấy và luôn học hỏi các đồng nghiệp, kể cả học hỏi từ Mourinho. Mối quan hệ thù địch bây giờ chỉ là thứ xuất hiện trên mặt báo”.

Ở trận này, Pep sẽ xếp thủ thành Claudio Bravo vừa mua về từ Barcelona bắt chính, nhưng Gundogan và Leroy Sane đang ở chế độ chờ.

Mou và Pep cùng chủ mưu cho một trận hòa?

Derby Manchester diễn ra quá sớm. Bây giờ mới là vòng 4 và mọi thứ chỉ vừa bắt đầu. Vì vậy, Mourinho và Guardiola không muốn nhận lấy trái đắng từ quá sớm.

Anh Dũng

Bạn có thể quan tâm

Thể thao