Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Pennsylvania xác nhận ông Biden chiến thắng

Nhà chức trách Pennsylvania đã xác nhận ông Joe Biden chiến thắng tại tiểu bang này và sẽ giành toàn bộ 20 phiếu đại cử tri.

Tiểu bang Pennsylvania ngày 24/11 đã xác nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Thống đốc Tom Wolf cho biết ông Joe Biden là ứng viên giành chiến thắng ở tiểu bang này và thu được toàn bộ 20 phiếu đại cử tri, Reuters đưa tin.

"Hôm nay, cơ quan Ngoại vụ Pennsylvania đã xác nhận kết quả cuộc bầu cử ngày 3/11 đối với chức danh tổng thống và phó tổng thống Mỹ. Theo yêu cầu của luật pháp liên bang, tôi đã ký giấy xác nhận đại cử tri đoàn bỏ phiếu cho ông Joe Biden và bà Kamala Harris", Thống đốc Tom Wolf viết trên Twitter.

Pennsylvania xac nhan ong Biden chien thang anh 1

Ông Joe Biden được xác nhận chiến thắng ở Pennsylvania. Ảnh: AP.

Tại Pennsylvania, ông Biden dẫn trước Tổng thống Trump khoảng 80.000 phiếu bầu. Đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump cáo buộc đã xảy ra gian lận ở Pennsylvania, khi các giám sát viên của đảng Cộng hòa bị ngăn cản theo dõi quá trình kiểm phiếu.

Hơn 30 đơn kiện đã được đội ngũ pháp lý của ông Trump đưa ra các tòa án tiểu bang và liên bang đối với quy trình bầu cử ở Pennsylvania. Mặc dù vậy, đội ngũ của ông Trump không thể đưa ra bằng chứng xác thực cho các cáo buộc nêu trên.

Trước đó, Tòa án Tối cao hôm 23/11 đã bác bỏ đơn kiện của phe Cộng hòa yêu cầu hủy bỏ 8.000 phiếu bầu tại Pennsylvania.

Pennsylvania là một trong những bang chiến trường quan trọng nhất của cuộc chạy đua tổng thống. Năm 2016, ông Trump đã chiến thắng bà Clinton tại Pennsylvania với cách biệt khoảng 44.000 phiếu phổ thông.

GSA đồng ý hợp tác nhưng không gọi ông Biden là tổng thống đắc cử

Dù thông báo khởi động tiến trình chuyển giao quyền lực, nữ lãnh đạo Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp Mỹ vẫn không gọi ông Joe Biden là tổng thống đắc cử.

Bộ trưởng Pháp 'sốc' vì hình ảnh cảnh sát phá dỡ trại tị nạn ở Paris

Cảnh sát Pháp bị yêu cầu giải trình việc sử dụng vũ lực phá dỡ khu trại của hàng trăm người tị nạn và tấn công phóng viên ở thủ đô Paris.

Động thái nhượng bộ trong đề cử nội các của ông Biden

Những đề cử mà ông Biden đưa ra ngày 23/11 cho thấy tổng thống tân cử tạm thời muốn tránh các lựa chọn sẽ vấp phải phản đối từ đảng Cộng hòa.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới