Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Pencak silat Việt Nam đặt mục tiêu một HCV tại SEA Games 30

Một trong những môn thế mạnh của Việt Nam tại các kỳ đại hội thể thao quốc tế đặt mục tiêu chỉ một HCV tại SEA Games 30 do nội dung thi đấu bị hạn chế.

Hồi tháng 10, đội tuyển pencak silat Việt Nam giành 13 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, đứng nhất toàn đoàn tại giải châu Á lần thứ 4.

Tuy nhiên, tham dự SEA Games 30, thầy trò HLV Nguyễn Văn Hùng chỉ đặt mục tiêu một HCV và cố gắng có đến 2 HCV. Hai năm trước, pencak silat Việt Nam có 4 HCV.

Theo HLV Nguyễn Văn Hùng, các nội dung thế mạnh (hạng cân cao) của Việt Nam đều bị nước chủ nhà gạt khỏi danh sách thi đấu.

Pencak silat Viet Nam dat muc tieu 1 HCV tai SEA Games 30 anh 1
Pencak silat Việt Nam bị cắt nhiều nội dung thế mạnh tại SEA Games 30. Ảnh: Minh Chiến.

"Kỳ đại hội này chỉ có 5 nội dung đối kháng, 3 nam và 2 nữ. Những hạng cân thế mạnh của Việt Nam như 75 kg nam và 95 kg nam đều không có trong danh sách thi đấu. Vì thế, chúng tôi chỉ đặt mục tiêu một HCV", ông Hùng chia sẻ. 

"Trước đây, các kỳ đại hội thường tổ chức ít nhất 14 nội dung. Tuy nhiên, Philippines chỉ đưa vào thi đấu những hạng cân họ có khả năng tranh chấp huy chương. Đó đều không phải là những nội dung thế mạnh của Việt Nam", HLV đội tuyển pencak silat Việt Nam nói tiếp. 

Việc này đã được dự đoán từ trước và hy vọng của đội dồn cả vảo Trần Thị Thêm ở nội dung 55 kg nữ. VĐV người Hà Tĩnh giành HCB Asian Games 2018, HCB SEA Games 29.

Chia sẻ sau buổi tập chiều 31/10, Thêm cho biết cô đã sẵn sàng chinh phục tấm HCV tại kỳ đại hội lần này. "Ở hạng cân 55 kg nữ, các VĐV đều ngang tài ngang sức. Tuy nhiên, tôi cùng đồng đội sẵn sàng cho SEA Games 30", võ sĩ sinh năm 1996 cho biết.

Một trong những nỗi lo thường trực là vấn đề trọng tài. Pencak silat Việt Nam không ít lần bị xử ép. Hai năm trước, Trần Đình Nam bị xử thua 1-4 trước võ sĩ chủ nhà Fauzi Khalid dù có thế trận áp đảo.

Trần Thị Thêm khẳng định: "Tôi và động đội đã chuẩn bị rất kỹ và quyết tâm. Trọng tài là vấn đề chúng ta phải chấp nhận khi tham gia cuộc chơi. Tôi cho rằng nếu đánh vượt trội hơn đối thủ, trọng tài cũng khó mà xử ép".

Pencak silat tại SEA Games 30 diễn ra từ ngày 2/12 đến 6/12. Đội tham dự với 14 thành viên gồm lãnh đội, 3 HLV và 10 VĐV.

Tuyển karatedo Việt Nam đặt chỉ tiêu 4 HCV ở SEA Games 30

Đội tuyển karatedo Việt Nam tham dự SEA Games 30 với mục tiêu giành 4 huy chương vàng, trong khi 3 trụ cột của đội đã nghỉ thi đấu.

Đỗ Hải

Bạn có thể quan tâm

Thể thao