Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Paul Walker lọt top ngôi sao phòng vé năm 2013

Nhờ doanh thu ấn tượng của "Fast & Furious 6" mà tài tử xấu số đứng thứ 6 trong top 10 diễn viên mang về thành công phòng vé lớn nhất năm nay.

Tạp chí Forbes vừa công khai 10 diễn viên sở hữu những bộ phim ăn khách nhất phòng vé năm nay, trong đó bất ngờ là “Người Sắt” Robert Downey Jr. đã bị chiếm ngôi bởi nam diễn viên Dwayne Johnson của series Fast and Furious.

Trong năm qua, bom tấn Iron Man 3 của Robert mang về 1,2 tỷ USD phòng vé, con số lớn hơn nhiều so với 789 triệu USD của Fast & Furious 6 nhưng Dwayne Johnson còn sở hữu vai chính trong nhiều bộ phim cháy vé khác là G.I. Joe: Retaliation, Pain & Gain Empire State. Tổng số tiền cộng lại mà các bộ phim này mang về là 1,3 tỷ USD, đưa Dwayne Johnson trở thành tài tử phòng vé số 1 của màn ảnh rộng 2013 mặc dù thù lao của anh không thể so sánh với Robert Downey Jr..

Dwayne Johnson đứng đầu top ngôi sao phòng vé của năm.

“Chú ý rằng các con số này là doanh thu của bộ phim chứ không phải thù lao mà các nam diễn viên được trả. Đây là con số mà chúng tôi tính toán ra bao nhiêu tiền mà mỗi ngôi sao điện ảnh mang về cho bộ phim của họ trong mỗi năm” – Forbes giải thích về ý nghĩa của top 10.

3 tài tử của Fast & Furious 6 đều có mặt trong top 10, cùng với “Người Sắt” Robert Downey Jr.

Danh sách còn có 2 ngôi sao của Fast & Furious 6 là Vin Diesel xếp thứ 4 với 887 triệu USD doanh thu từ bộ phim và thêm tác phẩm khoa học viễn tưởng Riddick (98 triệu USD), nam diễn viên vừa qua đời cách đây không lâu - Paul Walker đứng thứ 6 với duy nhất Fast & Furious 6. Phần 6 của series tốc độ này là bộ phim hit lớn nhất trong sự nghiệp điện ảnh của Paul. Trong khi đó, chỉ có 2 nữ diễn viên xuất hiện trong top 10 là Sandra Bullock và Jennifer Lawrence.

10 diễn viên phòng vé của năm 2013:

1. Dwayne Johnson – 1,3 tỷ USD

2. Robert Downey Jr – 1,2 tỷ USD

3. Steve Carell – 964 triệu USD

4. Vin Diesel – 887 triệu USD

5. Sandra Bullock – 862 triệu USD

6. Paul Walker – 789 triệu USD

7. Billy Crystal – 743 triệu USD

8. John Goodman - 743 triệu USD

9. Chris Hemsworth – 701 triệu USD

10. Jennifer Lawrence – 700 triệu USD

Khôi Ngô

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh