Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Parkson Thái Hà đóng cửa sau 8 năm: Rút khỏi Hà Nội?

Nhiều gian hàng tại Parkson Viet Tower ở Hà Nội đang rục rịch rời đi sau thông báo trung tâm thương mại này chính thức đóng cửa từ ngày 15/12 tới đây.

Theo thông báo, Parkson Viet Tower tại ngã tư Tây Sơn - Thái Hà sẽ chính thức dời địa điểm kinh doanh từ 15/12 tới đây sau 8 năm hoạt động. Trong khoảng thời gian từ 15/11 tới 15/12, Parkson yêu cầu khách hàng tới đổi điểm tích lũy nhận phiếu chiết khấu và sử dụng đến hết ngày 15/12.

Những ngày cuối cùng hoạt động tại Viet Tower, không khí kinh doanh tại Parkson khá ảm đạm. Theo quan sát, trung tâm thương mại này chỉ lác đác vài khách hàng mặc dù bên ngoài có treo biển khuyến mại đặc biệt cuối năm và tháng khuyến mại Hà Nội. Tầng 1, khu vực gian hàng mỹ phẩm chỉ có nhân viên ngồi trông, không có bóng dáng người mua hàng. Tương tự như vậy, các tầng trên cũng đều trong vắng tanh. 

Parkson Thai Ha dong cua sau 8 nam anh 1
Tuyên bố sắp đóng cửa của Parkson Thái Hà.

 

Nhiều gian hàng đã dọn hoặc đang rục rịch rời khỏi trung tâm thương mại này. Chị Hương, một nhân viên bán hàng, cho hay từ khi có thông báo chính thức về việc đóng cửa, hầu như các gian hàng đều không có khách. Nhiều gian hàng đang mạnh tay khuyến mại giảm giá tới 50% nhưng vẫn không có người mua. 

Theo chia sẻ của chị Hương, gian hàng thời trang này cũng đang có kế hoạch đóng cửa trong tuần tới trước thời điểm trung tâm thương mại đóng cửa.

Việc đóng cửa trung tâm thương mại vào đúng thời điểm mua sắm cuối năm khiến cho không ít doanh nghiệp gặp bất lợi. Đại diện một đơn vị kinh doanh tại đây cho biết dù được thông báo trước về việc đóng cửa song thời điểm này các họ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm mặt bằng mới và sắp xếp kinh doanh cuối năm. 

“Thông thường, cuối năm doanh thu mua sắm tăng cao nếu không tổ chức kịp thời, doanh nghiệp sẽ chịu nhiều thiệt thòi”, ông chia sẻ.

Parkson Thai Ha dong cua sau 8 nam anh 2
Hàng loạt các gian hàng đang rời bỏ sớm.

Thực tế, sau 8 năm đi vào hoạt động, trung tâm thương mại Parkson Viet Tower thường xuyên vắng vẻ, lượng khách hàng tới đây không nhiều dù ở vị trí đắc địa giữa trung tâm thành phố. Parkson Việt Tower Hà Nội có tổng diện tích kinh doanh hơn 11.000 m2, từng kỳ vọng sẽ trở thành nơi mua sắm tấp nập nhưng thực tế lượng khách ở đây rất ít, chỉ khoảng vài chục người, hầu hết các gian hàng đều không có khách ghé thăm. Cả khu trung tâm thương mại rộng lớn vắng hoe.

Công ty TNHH Parkson Hà Nội cho hay việc di dời này sẽ không ảnh hưởng đến các hoạt động của các trung tâm mua sắm khác mang thương hiệu Parkson tại Việt Nam. Các quyền lợi của chủ thẻ khách hàng thành viên sẽ vẫn tiếp tục có giá trị sử dụng trên toàn bộ hệ thống của nhà bán lẻ này. Đại diện Công ty Parkson Hà Nội nói lời tạm biệt và hẹn gặp lại khách hàng trong tương lai tại Hà Nội.

Trước đây, Parkson Keangnam, đường Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm Hà Nội đột ngột thông báo đóng cửa, yêu cầu các chủ cửa hàng phải chuyển hết đồ ra ngoài ngay trong đêm 3/1. Sự việc xảy ra đột ngột khiến các đơn vị kinh doanh cũng như khách hàng khá bất ngờ và có phần bức xúc.

Đầu năm nay, Parkson Paragon ở Phú Mỹ Hưng - TP. Hồ Chí Minh cũng âm thầm đóng cửa. Với sự đóng cửa Parkson Thái Hà cho thấy thực tế kinh doanh của Parkson ở Việt Nam ngày càng co hẹp.

Parkson Thai Ha dong cua sau 8 nam anh 3
Tình cảnh tiêu điều đang diễn ra trong những ngày cuối cùng tại Parkson.
Parkson Thai Ha dong cua sau 8 nam anh 4
Nhiều gian hàng treo biển đóng cửa.
Parkson Thai Ha dong cua sau 8 nam anh 5
Việc dọn dẹp rời bỏ TTTM đang được các gian hàng thực hiện.
Parkson Thai Ha dong cua sau 8 nam anh 6
Một số gian hàng treo biển tạm ngừng bán hàng để sửa chữa.
Parkson Thai Ha dong cua sau 8 nam anh 7
Nhãn hàng này đã rời bỏ chuyển sang TTTM mới khai trương cách đó không xa.
Parkson Thai Ha dong cua sau 8 nam anh 8
Thùng hàng chất đống để chuyển đi.
Parkson Thai Ha dong cua sau 8 nam anh 9
Gian hàng giày dép đang giảm giá tới 50% trước khi dọn đi.
Parkson Thai Ha dong cua sau 8 nam anh 10
Quầy thanh toán không có người vì vắng khách.
Parkson Thai Ha dong cua sau 8 nam anh 11
Nhiều gian hàng vắng vẻ không một bóng khách tới mua.
Parkson Thai Ha dong cua sau 8 nam anh 12
Tiếp tục một giáng sinh buồn với Parkson.
.

Parkson tiếp tục đóng cửa trung tâm thương mại ở Sài Gòn

Chiều 16/5, Trung tâm thương mại Parkson Paragon (Nguyễn Lương Bằng, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM) chính thức đóng cửa sau 5 năm hoạt động.

http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/dau-tu/parkson-thai-ha-dong-cua-sau-8-nam-rut-khoi-ha-noi-340613.html

Theo Duy Anh/ Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Kinh doanh