Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Paris tẩy chay World Cup 2022

Các trận đấu tại World Cup 2022 sẽ không phát sóng trên màn hình lớn ở nơi công cộng tại thủ đô nước Pháp.

Qatar hứng làn sóng chỉ trích ngay khi giành quyền đăng cai World Cup 2022.

Ông Pierre Rabadan, Phó thị trưởng Paris, phụ trách lĩnh vực thể thao, xác nhận Paris sẽ tẩy chay World Cup 2022. Chính quyền thủ đô nước Pháp phản đối cách Qatar tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh cả về phương diện môi trường lẫn các vấn đề xã hội.

Rabadan nhấn mạnh Paris không có vấn đề với giải đấu World Cup. Tuy nhiên, Paris phản đối công tác tổ chức của nước chủ nhà Qatar, do đó không muốn phát sóng giải đấu năm nay tại nơi công cộng. Trước đó, một loạt thành phố lớn của Pháp như Marseille, Bordeaux, Lille cũng quyết định không phát các trận đấu tại World Cup 2022 trên màn hình lớn.

World Cup 2022 sẽ khai màn vào ngày 20/11, kéo dài đến 18/12. Lần đầu tiên, một kỳ World Cup không được tổ chức ở mùa hè. Thay vào đó, nước chủ nhà dời lịch sang tháng 11 để tránh tình trạng nắng nóng ở Tây Á. Thay đổi lớn này khiến các giải vô địch quốc gia tại châu Âu bị xáo trộn lịch thi đấu.

Qatar hứng làn sóng chỉ trích ngay từ khi giành quyền đăng cai World Cup 2022. Trong lần đầu tiên tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, Qatar phải xây mới một loạt SVĐ và cơ sở hạ tầng. Báo chí châu Âu đã tố Qatar sử dụng lao động nhập cư ồ ạt với điều kiện lao động thiếu an toàn, khắc nghiệt, dẫn đến nhiều cái chết thương tâm.

Vào tháng 3/2021, các tuyển thủ Đức đã xếp thành dòng chữ "Human rights" (Nhân quyền) để phản ánh thực trạng nhiều người lao động qua đời khi xây dựng các công trình cho World Cup 2022 ở Qatar.

HLV Louis van Gaal gọi việc trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar là sai lầm không thể tha thứ của FIFA. Thuyền trưởng Hà Lan nhấn mạnh sau những sự cố về người lao động, FIFA lẽ ra phải tước quyền đăng cai của Qatar.

Sân vận động tổ chức trận chung kết World Cup 2022 Với 80.000 chỗ ngồi, Lusail là sân vận động có sức chứa lớn nhất ở ngày hội bóng đá diễn ra tại Qatar mùa đông này.

Huyền thoại MU đề nghị loại Maguire khỏi World Cup 2022

Gary Neville nhận định World Cup 2022 không phải nơi để tìm lại phong độ, do đó HLV Gareth Southgate nên gạt Harry Maguire để đặt niềm tin vào trung vệ khác.

HLV Guardiola: 'Tôi muốn dẫn dắt Man City mãi mãi’

HLV Pep Guardiola lên tiếng trước thông tin ông có thể rời Man City để dẫn dắt tuyển Brazil sau World Cup 2022.

Thanh Phong

Bạn có thể quan tâm