Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Paris lên kế hoạch làm sạch sông Seine cho khách tắm

Chính quyền Paris chi khoảng một tỷ euro làm sạch dòng sông Seine để tổ chức các cuộc thi bơi lội.

Thuyền chạy dọc sông Seine. Ảnh: Joe deSousa.

Trước thềm Thế vận hội 2024, chính quyền Paris (Pháp) đang triển khai các kế hoạch cải tạo, làm mới thành phố. Sông Seine cũng đang được lọc sạch nước thải. Theo Time Out, chính phủ Pháp xác nhận rằng con sông sẽ đủ sạch để có thể tắm, bơi lội vào năm 2025.

Theo một số chuyên gia, sông Seine vẫn ở trong tình trạng ô nhiễm và người dân được khuyến cáo không nên bơi lội tại đây, do có rất nhiều khuẩn E.Coli trong nước sông.

Paris anh 1

Sông Seine gắn liền với hình ảnh thủ đô nước Pháp. Ảnh: Alice Mindru.

Cách đây 4 năm, Anne Hidalgo, thị trưởng Paris, đã sử dụng một tỷ euro cho kế hoạch làm sạch con sông, biến nơi này trở thành địa điểm người dân có thể đến tắm mát. Dự án làm sạch lòng sông đang đi vào những giai đoạn hoàn thiện.

Hiện tại, thành phố đang nhắm đến mục tiêu giảm thiểu hoàn toàn nước thải ô nhiễm bằng cách xây một bể chứa dung tích 46.000 m3 bên dưới khu vườn, nằm về phía tả ngạn sông Seine.

Bể được thiết kế để lưu trữ lượng mưa dư thừa và giảm đáng kể nước thải tràn ra sông. Hiện tại, mỗi khi mưa lớn, hệ thống cống rãnh ở Paris bị tràn khiến nước thải chảy ra con sông giữa lòng thành phố.

Hạn chế được nước thải, sông Seine sẽ trở nên sạch hơn. Chính quyền thành phố dự kiến sẽ sử dụng sông Seine làm nơi diễn ra một số sự kiện bơi lội tại Thế vận hội 2024.

Xa hơn nữa, thành phố kỳ vọng con sông trong lành sẽ là điểm đến hấp dẫn với người dân địa phương và khách du lịch.

Những năm gần đây, chính quyền Paris đã cho mở rộng các lối đi bộ và bãi tắm tạm thời dọc bờ sông. Dự kiến, bờ sông sẽ có 23 địa điểm tắm, bơi lội công cộng.

Bên cạnh việc triển khai xây dựng hàng loạt các làn đường dành riêng cho xe đạp và những dự án vì môi trường khác, Paris đang hướng tới là một trong những thành phố tiên phong trong việc phát triển du lịch bền vững trên thế giới.

10 cách để có một chuyến bay thoải mái

Nhiều người cảm thấy khó chịu khi đi máy bay mà phải trải qua những trải nghiệm tồi tệ. Bạn nên chuẩn bị một vài thứ trước khi đến sân bay để cải thiện tình trạng này.

Vùng đất ở Italy trả tiền cho khách du lịch

Điểm đến này thu hút du khách bằng những thành phố cổ kính, phong cảnh hữu tình và các bãi biển tuyệt đẹp.

Quán cà phê tính tiền gấp đôi nếu khách thiếu lịch sự

Chaii Stop ở Preston (Lancs, Anh) có cách đặc biệt để giúp khách hàng nhớ cư xử đúng mực.

Mai Phương

Theo Time Out

Bạn có thể quan tâm