Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Panasonic tích hợp công nghệ diệt khuẩn mới vào tủ lạnh

Trước những lo ngại về an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường, dòng tủ lạnh Panasonic BV0 năm nay tích hợp công nghệ diệt khuẩn mới nhất vào tính năng cấp đông mềm.

Cụ thể, dòng tủ lạnh Panasonic BV0 tích hợp 2 công nghệ mới là diệt khuẩn BlueAg giúp lưu trữ thực phẩm luôn tươi ngon, vẹn nguyên dưỡng chất và hương vị; và cấp đông mềm PrimeFresh -3 độ C, giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm tươi ngon, giữ trọn vẹn dinh dưỡng lên đến 7 ngày.

Công nghệ diệt khuẩn BlueAg

Trước nay, tủ lạnh vẫn được xem là công cụ vạn năng trong gian bếp vì khả năng giữ đồ ăn tươi ngon, bảo toàn dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu bảo quản không đúng cách, tủ lạnh lại là nơi vi khuẩn dễ sinh sôi.

Theo chị Kim Mỹ (quận 10, TP.HCM), do các thành viên trong gia đình phải đi làm cả ngày, lại về muộn nên đồ ăn thường mua trữ sẵn cả tuần và cần phải lựa chọn những món chế biến nhanh gọn. Việc rã đông thịt cá mỗi bữa mất khá nhiều thời gian, để thực phẩm trong ngăn mát thì không đảm bảo vì sợ nhanh nhiễm khuẩn, ôi thiu. Vì vậy, khi có nhu cầu mua tủ lạnh mới, gia đình chị cũng ưu tiên quan tâm đến ngăn đông mềm tích hợp công nghệ diệt khuẩn mới.

Panasonic anh 1

Các chuyên gia kỹ thuật của Panasonic tích hợp công nghệ diệt khuẩn mới nhất BlueAg vào sản phẩm tủ lạnh BV0.

Để đáp ứng mối quan tâm đó, các chuyên gia kỹ thuật của Panasonic đã tích hợp công nghệ diệt khuẩn mới nhất BlueAg vào tủ lạnh. Nguyên lý hoạt động của BlueAg là sử dụng ánh sáng xanh cường độ cao từ đèn LED, kích hoạt bề mặt bạc trên lưới lọc Ag, từ đó tạo ra các gốc tự do hydroxyl OH. Các gốc OH này sẽ bám dính và hấp thụ hydro của vi khuẩn, sau đó tạo thành nước rồi tiêu diệt vi khuẩn tại lưới lọc.

Nhờ vậy, luồng khí sạch trong lành được luân chuyển đều khắp, giúp lưu trữ thực phẩm luôn tươi ngon, vẹn nguyên dưỡng chất và hương vị, giảm thiểu sự sinh sôi và lan rộng của vi khuẩn trong môi trường tủ lạnh.

Cấp đông mềm PrimeFresh -3 độ C

Bên cạnh công nghệ diệt khuẩn BlueAg mới, công nghệ cấp đông mềm PrimeFresh chuẩn -3độ C cũng là tính năng được các chuyên gia Panasonic dày công nghiên cứu.

Với ngăn đá tủ lạnh thông thường, luồng hơi lạnh được thổi trực tiếp vào thực phẩm, làm đóng băng nước từ ngoài vào trong khiến thực phẩm bị đông cứng đến tận lõi. Thức ăn khi cần rã đông phải được ngâm vào nước, để ở điều kiện nhiệt độ thường (khoảng 2 giờ) hoặc làm nóng bằng lò vi sóng... Những cách này đều làm thất thoát một lượng nước lớn kèm các dưỡng chất từ thực phẩm, khiến thực phẩm mất đi mùi vị vốn có cũng như các chất dinh dưỡng bên trong.

Trong khi đó, cấp đông mềm sử dụng nguyên lý đóng băng bề mặt ngoài của thực phẩm trong khi phần lõi vẫn được giữ tươi mềm. Khi đưa thực phẩm vào ngăn đông, nước trong thực phẩm sẽ tạo thành các tinh thể băng siêu nhỏ. Công nghệ cấp đông mềm PrimeFresh lưu trữ thực phẩm ở nhiệt độ đông mềm chuẩn -3 độ C.

Panasonic anh 2

Công nghệ cấp đông mềm PrimeFresh lưu trữ thực phẩm ở nhiệt độ đông mềm chuẩn -3 độ C.

Ở mức nhiệt độ này, một lớp băng mỏng 2 mm sẽ được tạo ra để bao bọc toàn bộ bên ngoài, cách ly thực phẩm với không khí bên ngoài, ngăn chặn oxy hóa cũng như sự xâm nhập của vi khuẩn. Điều này giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm tươi ngon, giữ trọn dinh dưỡng lên đến 7 ngày.

Với công nghệ cấp đông mềm PrimeFresh của Panasonic, thực phẩm sau khi lấy ra khỏi ngăn đông có thể nấu ngay không cần rã đông, tiết kiệm được thời gian nấu nướng, đồ ăn còn nguyên mùi vị tươi ngon, quan trọng là dinh dưỡng được giữ ở mức cao nhất. Ngoài ra, ngăn đông mềm còn hiệu quả trong việc ngăn chặn lây lan mùi nhờ thiết kế đóng khít và tách biệt.

Từ 1/11/2019 đến 31/1/2020, Panasonic khuyến mại trên cả nước cho sản phẩm tủ lạnh và máy giặt với hàng nghìn quà tặng hấp dẫn là các thiết bị gia dụng giá trị và tiện ích. Độc giả tham khảm thêm thông tin chi tiết chương trình tại đây.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm