Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Panasonic nhận giải 'Tủ lạnh có công nghệ diệt khuẩn hiệu quả nhất'

Nhờ tích hợp nhiều công nghệ diệt khuẩn tân tiến cho các dòng tủ lạnh, Panasonic được vinh danh tại lễ trao giải “Tech Award 2020 - Sản phẩm công nghệ xuất sắc”.

Giải thưởng “Tủ lạnh có công nghệ diệt khuẩn hiệu quả nhất” của Panasonic tại Tech Award 2020 được bình chọn bởi người tiêu dùng và các chuyên gia công nghệ. Để có được giải thưởng này, Panasonic đã vượt phải vượt qua nhiều thương hiệu khác.

Ông Azuma Yusuke - Trưởng phòng cấp cao Phòng Marketing, ngành hàng tủ lạnh máy giặt Panasonic Việt Nam cho biết: “Trong suốt 50 năm có mặt tại Việt Nam, Panasonic nỗ lực trở thành đơn vị sản xuất điện tử hàng đầu mang đến những sản phẩm công nghệ hiện đại và tích cực trong những hoạt động cộng đồng. Định hướng kinh doanh của chúng tôi tại Việt Nam trong 50 năm tiếp theo là chuyển mình từ công ty sản xuất các sản phẩm điện tử gia dụng thành cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện”.

Theo ông Azuma Yusuke, việc phát triển các dòng sản phẩm diệt khuẩn là bước quan trọng trong việc hiện thực hóa định hướng này trước tình trạng ô nhiễm không khí, chất lượng thực phẩm đang là mối đe dọa với người dân. Giải thưởng “Tủ lạnh có công nghệ diệt khuẩn hiệu quả nhất” là sự khích lệ lớn đối với Panasonic.

tu lanh diet khuan anh 1

Ông Azuma Yusuke đại diện Panasonic nhận giải “Tủ lạnh có công nghệ diệt khuẩn hiệu quả nhất”.

Vượt qua nhiều thương hiệu gia dụng, Panasonic đã đạt giải thưởng nhờ vào các công nghệ diệt khuẩn, kháng khuẩn, tiên tiến trên các dòng tủ lạnh hiện đại của hãng. Trong đó, nanoe-X là công nghệ diệt khuẩn chủ động, được trang bị trên dòng tủ lạnh 6 cánh. Theo Panasonic, công nghệ này có khả năng diệt 99,99% vi khuẩn, giảm tới 2,8 lần dư lượng thuốc trừ sâu (sau khi rửa) và ngăn mùi hiệu quả.

Năm 2018, Panasonic đã đưa công nghệ kháng khuẩn khử mùi nanoe-X từ máy lạnh sang các sản phẩm tủ lạnh cao cấp. Nanoe-X là các hạt ion cỡ nano, sinh ra từ độ ẩm trong không khí, chứa đến 4,8 nghìn tỷ phân tử gốc (-OH). Các hạt ion này được phát tán đến mọi ngóc ngách bên trong tủ lạnh theo luồng không khí, tiếp cận vi khuẩn, virus. Sau đó, phân tử gốc (-OH) lấy đi hydro (H) sẵn có của vi khuẩn để thay đổi cấu trúc protein của chúng, tạo thành những phân tử nước mới. Từ đó, công nghệ nanoe-X có thể vô hiệu hóa, ngăn cản quá trình sinh sôi, phát triển của vi khuẩn và virus trong không khí.

Ngoài ra, nanoe-X còn được nhà sản xuất công bố có khả năng làm yếu các liên kết trong thuốc trừ sâu trên bề mặt trái cây và rau quả, khiến thuốc trừ sâu dễ dàng bị rửa sạch bằng nước; hay loại bỏ mùi và diệt đến 99,99% nấm mốc.

tu lanh diet khuan anh 2

Tủ lạnh 6 cánh của Panasonic được công bố có khả năng giảm dư lượng thuốc trừ sâu 2,8 lần và diệt đến 99,99% vi khuẩn.

Tiếp đến, dòng tủ lạnh 2 cánh và 3 cánh mang đến khả năng khử và diệt đến 99,99% vi khuẩn nhờ công nghệ ánh sáng xanh kết hợp tinh thể bạc - Blue Ag+. Công nghệ Blue Ag+ sử dụng ánh sáng xanh kích hoạt tinh thể bạc Ag+ để tạo ra các gốc (-OH) tự do. Các gốc (-OH) này kết hợp với gốc hydro (H) có trong vi khuẩn và chuyển hóa thành nước, tiêu diệt vi khuẩn.

Công nghệ Blue Ag+ được Panasonic áp dụng vào ngăn đồng mềm chuẩn -3 độ C. Qua đó diệt 99,99% vi khuẩn, giúp thực phẩm vừa tươi ngon trong 7 ngày liền. Điều này mang đến nhiều sự tiện lợi khi nấu ăn vì không cần rã đông. Ngoài ra, công nghệ này còn được áp dụng trên máy giặt cho phép diệt khuẩn bằng nước lạnh.

tu lanh diet khuan anh 3

Khách hàng quan sát quá trình diệt vi khuẩn của công nghệ Blue Ag+.

Tủ lạnh Panasonic còn được trang bị công nghệ Ag Clean, chống lại vi khuẩn và khử mùi nhờ bộ lọc bạc. Các ion bạc trong công nghệ Ag Clean có khả năng vô hiệu hóa quá trình hô hấp của tế bào vi khuẩn, hạn chế sự phát sinh của chúng, hạn chế mùi lây lan. Nhờ đó, thực phẩm không chỉ giữ được hương vị tươi ngon, mà còn đảm bảo tốt cho sức khỏe.

Tủ lạnh Panasonic còn được biết đến với khay lấy nước bên ngoài kháng khuẩn, khử mùi tiện lợi. Người dùng không cần đóng mở tủ nhiều lần để lấy nước mát mà chỉ cần lấy nước mát từ khay ngoài tủ. Điểm nổi bật của tính năng này là bình chứa được làm từ vật liệu kháng khuẩn, không chứa chất gây ung thư BPA và khử mùi hiệu quả bằng công nghệ lọc carbon, có dung tích lên tới 3 lít.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm