Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Pakistan cấm hoàn toàn ăn thịt người sau vụ quật mồ lấy xác

Chính phủ Pakistan tuyên bố cấm hoàn toàn việc ăn thịt người, từng là việc hợp pháp, sau vụ việc ghê rợn về hai anh em quật mộ lấy xác người chết lên nấu cà ri.


Hai anh em Muhammad Arif Ali và Muhammad Farman Ali bị bắt giữ vì quật mồ lấy xác người nấu ăn hồi tháng 4 vừa qua. Ảnh: Daily Mail
Hai anh em Muhammad Arif Ali và Muhammad Farman Ali bị bắt giữ vì quật mồ lấy xác người nấu ăn hồi tháng 4 vừa qua. Ảnh: Daily Mail

Ăn thịt người vẫn được coi là hợp pháp theo luật Pakistan nhưng các nhà lập pháp hiện đã hoàn thành dự thảo luật cấm việc quật mồ lấy xác người chết để làm thực phẩm hay "sử dụng cho các mục đích ma thuật."

Dự luật này được đưa ra sau khi hai anh em là Mohammad Arif Ali, 35 tuổi, và Mohammad Farman Ali, 30 tuổi, lại bị bắt vì ăn thịt người hồi tháng 4 năm nay. Hai anh em này bị cáo buộc đã đào hơn 100 ngôi mộ ở nghĩa trang địa phương để lấy xác người chết.

Hai dự thảo luật đã được trình lên Quốc hội Pakistan trong tuần này nhằm cấm việc đào mộ lấy xác người chết "để nấu, ăn, bán hoặc dùng cho các mục đích ma thuật". Việc tiêu thụ thịt người cũng sẽ bị cấm và bị trừng phạt. Những người cố tình đào mộ lấy xác vì các lý do trên sẽ phải đối mặt với án tù từ 10 năm đến chung thân, và ít nhất là 7 năm tù nếu ăn thịt người.

Đầu năm nay, hai anh em nhà Ali đã bị bắt giữ sau khi đầu của một cậu bé 3 tuổi được tìm thấy tại nhà của cả hai ở thị trấn Darya Khan, quận Bhakkar ở Punjab. Trước đó, hai anh em Ali đã ngồi tù hai năm sau khi cảnh sát phát hiện xác một phụ nữ 24 tuổi đã biến mất khỏi mộ hồi năm 2011.

Cảnh sát trưởng Ameer Abdullah cho biết cảnh sát đã tiến hành điều tra anh em Ali sau khi hàng xóm xung quanh phàn nàn về một mùi hôi tỏa ra từ nhà Ali.

"Đầu tuần này, chúng tôi đã lục soát căn nhà và tìm thấy đầu của một cậu bé," Abdullah cho biết.

10 sát nhân nguy hiểm nhất trong phim kinh dị

Bảng xếp hạng này dựa theo tiêu chí số lượng nạn nhân bị giết chết (tất nhiên là trong phim).

http://www.vietnamplus.vn/pakistan-cam-hoan-toan-an-thit-nguoi-sau-vu-viec-quat-mo-lay-xac/288038.vnp

Theo Vietnam Plus

Bạn có thể quan tâm