Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ôtô tự lái sẽ làm tăng tỷ lệ quan hệ tình dục trong xe

Thậm chí, nạn mại dâm cũng sẽ phát triển hơn nếu các phương tiện tự lái xuất hiện rộng rãi hơn, theo một nghiên cứu tại Anh.

Hôm 12/11, các nhà nghiên cứu tại hai trường Đại học nổi tiếng ở Anh giới thiệu nghiên cứu ảnh hưởng của xe tự lái đối với ngành công nghiệp du lịch. Kết quả nghiên cứu cho thấy con người có xu hướng thực hiện các hành vi giải tỏa nhu cầu cá nhân khi việc lái xe đã không cần thiết.

"Mọi người sẽ ngủ ngay trên xe, không cần phải tấp vào thuê khách sạn ven đường. Những chiếc xe tự hành còn đảm nhận nhiệm vụ của những nhà hàng di động", Scott Cohen, nghiên cứu sinh tại Đại học Surrey nói.

xe tu dong gia tang mai dam anh 1
Xe hơi tự lái làm gia tăng tỷ lệ quan hệ tình dục trong xe. Ảnh: Marketwatch.

Scott Cohen mở rộng vấn đề, sau khi thỏa mãn nhu cầu cơ bản, con người sẽ tiếp cận những nhu cầu khác như quan hệ tình dục. Theo Marketwatch, tỷ lệ người Mỹ quan hệ tình dục trong xe hơi là 60%. Vì thế, Scott cho rằng sự phát triển của xe hơi tự lái sẽ làm tỷ lệ đó gia tăng. Mặt khác, vấn nạn mại dâm sẽ không thể kiểm soát được.

"Chiếc xe sẽ trở thành một chiếc nhà thổ lưu động. Châu Âu khả năng cao sẽ trở thành nơi thịnh hành nhất của dịch vụ này vì số lượng phố đèn đỏ khổng lồ ở đây", Cohen nói.

Đầu năm 2018, cuộc đua chế tạo xe tự hành đang trong giai đoạn gay gắt, các hãng xe lẫn công nghệ đều tham gia vào ngành công nghiệp đầy tiềm năng này.

Chẳng hạn, Apple đang có trong tay đội ngũ xe tự hành đông đảo và thiện chiến, thậm chí lớn hơn cả Waymo, Uber, Toyota, BMW và Mercedes-Benz. Xét về số lượng, xe tự hành của Apple lớn thứ hai tại California, chỉ xếp sau đội xe Cruise của GM.

Số lượng xe tự hành chạy thử của Apple ngày càng tăng mạnh. Chỉ tính riêng tại bang California đầu tháng này, số lượng xe tự hành đăng ký của Apple là 55 xe, theo số liệu của Cơ quan Quản lý các phương tiện Cơ giới (DMV).

xe tu dong gia tang mai dam anh 2
Ngành công nghiệp sản xuất xe hơi tự lái đang trên đà phát triển. Ảnh: B.I

Hồi tháng 1, Apple mới chỉ có 27 xe tự lái đăng ký chạy thử nghiệm. Công ty này nhận giấy phép chạy thử xe tại California từ tháng 4 năm ngoái. Ban đầu, họ chỉ có ba chiếc SUV Lexus Rx450h.

Cũng theo DMV, hiện có 51 công ty đăng ký chạy thử 409 xe tự hành tại tiểu bang California. Đội xe tự hành 55 chiếc của Apple chỉ xếp sau đội xe Cruise gồm 104 chiếc của GM. Số lượng xe của Apple nhiều hơn Waymo (51 chiếc),Tesla (39 chiếc), BMW (12 chiếc), Toyota (11 chiếc) và Mercedes Benz (5 chiếc).

Thử nghiệm xe hơi tự lái của Waymo Waymo là dự án chế tạo xe tự lái của Google ra mắt năm 2009. Phương tiện tích hợp nhiều công nghệ hiện đại.

Cảnh sát Dubai tập sử dụng xe bay để bắt tội phạm

Hôm 12/11, giới chức Dubai cho phép cảnh sát nước này mở các khóa huấn luyện xe bay với mong muốn xây dựng một lực lượng đặc biệt trong năm 2020.

Xe tự lái có thể bị hack và trở thành vũ khí chết người

CEO John Chen của Blackberry cảnh báo viễn cảnh xe tự hành bị biến thành vũ khí nguy hiểm như trong Fast & Furious 8 sẽ trở thành hiện thực.Anh Thi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm