Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ôtô không vào được chung cư Home City do bị chặn, cả tuyến phố ùn tắc

Hàng chục ôtô đỗ trên đường Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội), một mặt của chung cư Home City, khiến tuyến phố này bị ùn tắc kéo dài rất lâu.

Cư dân Home City tuần hành phản đối chủ đầu tư Sáng 5/3, hàng trăm cư dân chung cư Home City (Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) lại tổ chức tuần hành phản đối chủ đầu tư do nhiều vấn đề bức xúc chưa được giải quyết.
lum xum o home city, home city trung kinh anh 1
Chiều 28/3, nhiều cư dân chung cư Home City (Trung Kính, Hà Nội) phải đậu xe bên ngoài trên đường Trung Kính do cổng bị chặn, chỉ còn đường ra vào cho người đi bộ. 

 

lum xum o home city, home city trung kinh anh 2
Theo các cư dân sinh sống tại đây, do chủ đầu tư là Công ty TNHH một thành viên Đầu tư Văn Phú - Trung Kính, công ty con của Văn Phú Invest đã chặn lối ra vào tại số 177 Trung Kính (chỉ mở cửa nhỏ cho người dân đi bộ) ngay sau khi toàn bộ cư dân vừa nhận bàn giao xong nhà. Chính điều này đã gây khó khăn trong việc đi lại và sinh hoạt của hàng nghìn cư dân sinh sống tại đây.

 

lum xum o home city, home city trung kinh anh 3
Cư dân Home City dùng nhiều ôtô chắn lối đi tại khiến tuyến đường này bị ùn tắc kéo dài.
lum xum o home city, home city trung kinh anh 4
Anh Cường, một cư dân tại khu chung cư này cho biết thay vì được đi lại lối 177 Trung Kính, hiện nay cư dân phải đi lại bằng một lối đi phụ trên đường Nguyễn Chánh không có địa chỉ rõ ràng, không có nhận diện chung cư trên cổng, cổng vào tạm bợ, khuất tầm nhìn. Theo lời anh, từng có tai nạn xảy ra tại ví trí này khi cư dân sang đường bị ôtô ngược chiều lao phải.

 

 

lum xum o home city, home city trung kinh anh 5
"Nếu như biết dự án không được đi lối 177 Trung Kính mà đi vào bằng con đường ngoằn ngoèo này thì chúng tôi đã không trả 33 triệu đồng/m2 để mua nhà tại đây. Bản thân tôi khi mua dự án này cũng không hề được chủ đầu tư cho biết biết lối đi 177 Trung Kính sau này sẽ bị rào lại", anh Cường cho biết thêm.

 

 

lum xum o home city, home city trung kinh anh 6
Theo các cư dân, từ lúc người mua tìm hiểu dự án cho đến lúc ký hợp đồng, tất cả đều chỉ chung một địa chỉ dự án là số 177 Trung Kính. Hiện tại, chủ đầu tư lại bịt đường với lý do cổng vào tại địa chỉ số 177 Trung Kính thuộc phần đất dự án của trường tiểu học. "Thế thì khác nào chủ đầu tư đã 'treo đầu dê bán thịt chó' để lừa khách hàng mua nhà", một cư dân bức xúc nói.
lum xum o home city, home city trung kinh anh 7
Đặc biệt hơn, hiện nay cả lối vào đường Nguyễn Chánh cũng chỉ là lối vào mượn từ dự án khác. Cư dân lo ngại, sau khi dự án này hoàn thành, người dân sẽ không còn lối đi lại.

 

lum xum o home city, home city trung kinh anh 8
Hàng chục ôtô đỗ kín trước cổng chính 177 Trung Kính, số xe máy của cư dân cũng đỗ trên vỉa hè.
lum xum o home city, home city trung kinh anh 9
Ngoài việc, chặn cửa chính tại 177 Trung Kính, nhiều cư dân Home City còn tố chủ đầu tư xây dựng các tiện ích của tòa nhà như bể bơi, khu vui chơi, thể dục thể thao quá nhỏ so với hàng trăm hộ dân sinh sống tại đây, không đúng thiết kế ban đầu.
lum xum o home city, home city trung kinh anh 10
Nhiều người đi đường tò mò dừng lại càng khiến đoạn đường này ùn tắc.
lum xum o home city, home city trung kinh anh 11

Đến gần 19h, cư dân mới trả lại sự thông thoáng cho tuyến đường. Trao đổi với Zing.vn, ông Hoàng Trung Kiên - Chủ tịch UBND phường Yên Hòa cho biết ngay sau khi nhận được tin báo về sự việc, lãnh đạo UBND phường Yên Hòa đã cử các đơn vị chức năng xuống khu vực số 177 đường Trung Kính để phân luồng giao thông qua khu vực.

Đồng thời, chính quyền cũng tuyên truyền phổ biến cho người dân không nên tụ tập đông người và để xe trước cổng khu chung cư gây mất an toàn giao thông và ách tắc giao thông. Ông Kiên cũng cho hay nguyên nhân dẫn đến sự việc là mâu thuẫn giữa chủ đầu tư và cư dân sinh sống trong khu chung cư.

 

Dự án Home City (Cầu Giấy, Hà Nội) do Công ty TNHH một thành viên Đầu tư Văn Phú - Trung Kính, công ty con của Văn Phú Invest làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công xây dựng từ quý I/2014 gồm 4 tòa nhà với 1.212 căn hộ. Hiện tại, dự án đã hoàn thành và bàn giao cho khách hàng vào quý IV/2016. 

10 chung cư Hà Nội 'dính' lùm xùm giữa chủ đầu tư và cư dân Liên tiếp thời gian gần đây, tại nhiều chung cư ở Hà Nội xảy ra lùm xùm giữa chủ đầu tư và cư dân, liên quan đến nhiều vấn đề như phí bảo trì, diện tích căn hộ...

Cư dân Home City lại tuần hành phản đối chủ đầu tư

Sáng 5/3, hàng trăm cư dân chung cư Home City lại tuần hành phản đối chủ đầu tư do nhiều vấn đề bức xúc chưa được giải quyết, trong đó có đường vào dự án.

Lê Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Chung cư Kinh doanh