Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ôtô được phủ đầy phân bò để 'làm mát' trước nắng nóng kỷ lục

Một phụ nữ tại Ấn Độ nảy ra sáng kiến sử dụng phân bò để ''làm mát'' cho chiếc Toyota trong đợt nắng nóng tại đất nước này.

Tương tự Việt Nam, Ấn Độ đang trải qua những ngày nắng nóng kỷ lục, nhiệt độ có thể lên đến 45 độ C. Một người phụ nữ tên Sejal Shah ở tỉnh Ahmedabad đã nghĩ ra một cách làm mát hữu hiệu cho xe của mình: Phủ phân bò khắp xe.

Su dung phan bo de lam mat oto anh 1
Một người phụ nữ tên Sejal Shah đã phủ đầy phân bò lên chiếc Toyota Corolla Altis để chống lại cái nóng 45 độ C. Ảnh: Rupesh Gauranga Das.

Những bức ảnh về ''chiếc xe phân bò'' được chia sẻ lên Facebook bởi người dùng có tên Rupesh Gauranga Das, kèm theo tiêu đề "đây là công dụng tuyệt vời nhất của phân bò''.

Theo hình ảnh trên Facebook, chiếc sedan Toyota Corolla Altis đã được phủ một lớp dày phân bò và chủ nhân chiếc xe tỏ ra rất tự hào về cách ''làm mát'' độc đáo này.

Tuy nhiên, bà Sejal không đề cập đến chuyện chiếc xe có bốc mùi hay không sau khi được phủ đầy phân bò. Rất có thể, phân bò không được khử mùi mà để tự nhiên cho đến khi khô lại. Lúc ấy mùi phân bò sẽ tiêu giảm đáng kể. Bên cạnh đó, người dân ở nông thôn Ấn Độ cũng quá quen thuộc với mùi phân bò nên điều này không làm họ thấy khó chịu.

Su dung phan bo de lam mat oto anh 2
Phân bò được phủ lên xe mà không sử dụng biện pháp khử mùi nào. Ảnh: Rupesh Gauranga Das.

Việc sử dụng phân bò cho nhiều công dụng khác nhau không còn xa lạ ở vùng nông thôn Ấn Độ. Người dân tại đây thường sử dụng phân bò để phủ lên trên sàn và tường, đợi cho đến khi phân bò khô lại. Phân bò được sử dụng như vật liệu cách nhiệt, sẽ giữ ấm cho ngôi nhà vào mùa đông và làm mát cho ngôi nhà vào mùa hè. Đó cũng là cảm hứng để bà Sejal Shah cho ra đời ''chiếc xe phân bò'' này.

Băng qua ngã tư, đoàn xe cảnh sát bị tàu chở hàng đâm trúng

Đoàn xe cảnh sát dừng đỗ chờ đèn xanh đèn đỏ, băng qua ngã tư rồi bất ngờ bị tàu chở hàng đâm trúng.Thượng Tâm

Nguồn: Indian Express

Bạn có thể quan tâm

Toyota Ôtô