Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Oprah Winfrey chọn tác phẩm được giải Pulitzer cho câu lạc bộ sách

Oprah Winfrey đã chọn bốn cuốn tiểu thuyết "Gilead" của nữ nhà văn Marilynne Robinson cho câu lạc bộ sách của mình.

Gilead - cuốn tiểu thuyết chiến thắng giải Pulitzer ở hạng mục Sách hư cấu vào năm 2005 - và ba tác phẩm khác cùng series (lần lượt là Home, Lila Jack) của nữ nhà văn Marilynne Robinson đã được Oprah Winfrey lựa chọn để đưa vào câu lạc bộ sách của mình.

Theo tờ USA Today, bên cạnh các hoạt động tích cực trong lĩnh vực truyền thông, Oprah Winfrey còn rất bận rộn với câu lạc bộ sách. Ngày 16/3 vừa qua, thông báo trên Twitter, Oprah cho biết bà đã chọn bộ tứ Gilead nổi tiếng của Marilynne Robinson cho câu lạc bộ sách của mình.

Oprah anh 1

Thông báo trên Twitter, Oprah cho biết sẽ lựa chọn bộ tứ tiểu thuyết Gilead vào câu lạc bộ sách của mình. Ảnh: Twitter/Oprah.

Tác giả Robinson đã giành được giải thưởng Pulitzer vào năm 2005 cho Gilead, cuốn sách đầu tiên trong bộ truyện cùng tên được lấy bối cảnh ở thị trấn Iowa hư cấu.

Oprah nói: "Vì gần đây tôi đang đọc cuốn tiểu thuyết mới nhất của tác giả Marilynne Robinson, Jack, nên tôi nghĩ sẽ thật tuyệt vời khi khám phá toàn bộ vũ trụ Gilead của bà ấy thông qua bốn cuốn tiểu thuyết này. Tôi mong muốn được tiếp tục cuộc hành trình này với cộng đồng yêu thích đọc sách của chúng ta trong thời gian tới".

Về phía tác giả Marilynne Robinson, bà cho rằng Oprah Winfrey là một người độc nhất trên toàn thế giới; thật tuyệt vời và đáng kinh ngạc khi những cuốn sách của bà gây được sự chú ý của bà hoàng truyền thông.

Oprah Winfrey được coi là bà hoàng truyền thông tại Mỹ. Bà là MC, nhà sản xuất chương trình và nhà từ thiện nổi tiếng thế giới. Oprah sinh và lớn lên trong nghèo khó. Tuy nhiên, những giông bão của cuộc đời chỉ làm bà thêm mạnh mẽ. Dần dần, Oprah chứng minh tài năng của mình ở khả năng dẫn chương trình đầy cảm xúc.

Oprah Winfrey là người Mỹ gốc Phi gàu nhất thế kỷ 20, bà là tỷ phú với giá trị tài sản ròng ước tính 2,7 tỷ USD (theo Forbes). Bên cạnh sự xuất sắc trong lĩnh vực truyền thông, Oprah còn là người thường xuyên tham gia làm từ thiện cùng các hoạt động cộng đồng. Câu lạc bộ sách của bà cũng là một trong những dự án như vậy.

Những cặp tình nhân nổi tiếng trong truyện tranh

Đây đều là những cặp nổi tiếng trong bộ truyện tranh, nhận được sự quan tâm của nhiều bạn đọc trẻ.

Ichikawa Takuji - người viết tình ca bằng văn chương

Ôm ước mơ được cầm bút viết từ thuở thơ ấu, Ichikawa Takuji nổi tiếng với những cuốn tiểu thuyết lãng mạn mang phong cách kỳ ảo đặc trưng.

Hứa Mộc

Bạn có thể quan tâm