Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Oppo tích hợp công nghệ sạc nhanh VOOC 3.0 cho Reno2 và Reno2 F

Công nghệ sạc nhanh VOOC thế hệ 3.0 trên điện thoại Oppo có thể mang lại 2 giờ liên lạc chỉ trong 5 phút nạp năng lượng. VOOC 3.0 cũng được trang bị cho Reno2 và Reno2 F vừa ra mắt

VOOC là từ viết tắt của Voltage Open Loop Multi-step Constant-Current Charging (sạc định dòng đa bước với biến áp mở). Công nghệ này được Oppo phát triển, giới thiệu lần đầu vào năm 2014, đến nay đang phổ biến thế hệ thứ 3. Cách đây không lâu, hãng cũng vừa ra mắt VOOC 4.0, nâng công suất sạc, nhưng sản phẩm thực tế chưa có mặt ở Việt Nam.

vooc anh 1
Sạc nhanh VOOC 3.0 trên Reno2 và Reno2 F.

Công nghệ sạc nhanh VOOC 3.0 sử dụng củ sạc và dây cáp đặc biệt để có thể nạp lại năng lượng cho thiết bị an toàn, nhanh nhưng không nóng. Khác với công nghệ USB Power Delivery thông thường sẽ tăng áp trong quá trình sạc nhanh, VOOC 3.0 sử dụng dòng cao, cụ thể là 4 A, trong khi duy trì điện áp mặc định 5 V của cổng USB.

Mức công suất 20 W của VOOC 3.0 tương đương với thế hệ trước đó. Tuy nhiên, nhờ thuật toán FFC cải tiến, việc sạc vẫn duy trì được tốc độ ngay cả trong giai đoạn gần đầy pin, giúp rút ngắn 23,8% thời gian sạc. Nếu không tính SuperVOOC - một công nghệ sạc nhanh thậm chí còn cao cấp hơn cũng do Oppo phát triển, VOOC có tốc độ sạc vượt trội.

Theo thông tin từ hãng, với viên pin dung lượng 4.000 mAh, VOOC 3.0 cần 15 phút để nạp được 35%, 30 phút cho 50%, 50 phút cho 80% và hoàn toàn đầy trong 80 phút. Thuật toán mới tiết kiệm 20 phút so với VOOC 2.0.

Để tận hưởng tốc độ của VOOC, điều kiện yêu cầu là sự tương thích với nhau của củ sạc, dây cáp và điện thoại. Trước khi các hãng thứ 3 hợp tác với Oppo để cung cấp thiết bị sạc VOOC thay thế, người dùng phải sử dụng thiết bị chính hãng. Điều kiện này cũng nhằm đảm bảo sự ổn định cũng như an toàn tối đa cho cả khách hàng lẫn điện thoại của họ.

VOOC 3.0 được trang bị 5 lớp bảo vệ để chắc chắn mọi rủi ro đều nằm trong tầm kiểm soát. Các thành phần linh kiện có thể nhận diện ra nhau nhờ con chip MCU đặc biệt, từ đó ra quyết định có hay không kích hoạt sạc nhanh. 5 lớp bảo vệ gồm có: Bảo vệ quá tải cho củ sạc; kiểm tra các yêu cầu đáp ứng để kích hoạt sạc nhanh; bảo vệ quá tải cổng sạc; bảo vệ quá tải pin; cầu chì bảo vệ pin.

Mọi thứ đều phải ăn khớp với nhau để VOOC 3.0 có thể hoạt động ổn định và trơn tru nhất. Khi đã kích hoạt được VOOC 3.0, người dùng hoàn toàn có thể vừa sạc vừa sử dụng. Đây cũng là một trong những điểm khác biệt lớn giữa VOOC và các công nghệ sạc nhanh khác. Ngoài ra, do VOOC 3.0 sử dụng dòng lớn thay vì điện áp cao, quá trình sạc gần như không làm nóng thiết bị.

Quá trình sản xuất smartphone cũng như phụ kiện sạc VOOC đạt chỉ số an toàn lên đến DPM (defects per million), nghĩa là trong tổng số linh kiện hình thành nên hệ thống VOOC, tỷ lệ lỗi là 1 phần triệu.

Theo thông tin từ hãng, từ khi ra mắt năm 2014 đến nay, Oppo VOOC có hơn 100 triệu người dùng trên toàn cầu. Sau 5 năm, thế giới chưa ghi nhận bất kỳ sự cố nào xảy ra với sạc nhanh VOOC.

Người dùng có thể tận hưởng công nghệ sạc nhanh VOOC 3.0 trên các dòng smartphone Oppo hiện có ở thị trường Việt Nam như: F11, F11 Pro, K3, Reno Series và Reno2 Series vừa ra mắt tại Việt Nam vào ngày 16/10.

Ngoài VOOC 3.0, Reno2 Series còn có thiết kế camera trượt vây cá mập, cụm 4 camera sau 48 MP, chống rung quang học và cấu hình mạnh mẽ nhờ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 730 G, RAM 8 GB cùng lưu trữ 128 GB.


Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Oppo Mobile