Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Oppo sẽ thương mại hóa smartphone 5G tại Việt Nam vào năm 2020?

Trong bối cảnh công nghệ mạng 5G đang được xem là nhân tố ảnh hưởng đến sự thay đổi của thế giới trong tương lai, Oppo dự kiến bán ra smartphone 5G vào năm 2020.

Được dự đoán bùng nổ trong năm 2020, công nghệ mạng 5G được nhiều hãng smartphone sẵn sàng mang đến với người dùng, Oppo cũng là một trong số đó.

Từ khi tuyên bố theo đuổi công nghệ này, hãng liên tục hợp tác với nhiều tập đoàn công nghệ và nhà mạng lớn để nghiên cứu, ứng dụng. Tiêu biểu tại MWC 2019, Oppo đã nhanh tay hợp tác cùng “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ Qualcomm để trở thành hãng điện thoại đầu tiên trên thế giới tích hợp modem 5G X50 lên điện thoại.

Tại Việt Nam, Reno 5G cũng được chọn để thử nghiệm thành công kết nối 5G đầu tiên tại Việt Nam cùng Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel.

Oppo anh 1
Tại MWC đầu năm 2019, Oppo đã hợp tác cùng Qualcomm.

Việc phát triển mạng 5G sẽ giúp tốc độ kết nối giữa các thiết bị trở nên nhanh hơn, nâng cao trải nghiệm người dùng. Trước khi tung ra mẫu điện thoại đầu tiên hỗ trợ mạng 5G, Oppo đã có những thử nghiệm trình diễn về công nghệ mới mẻ này từ 2018 khi gọi video thông qua kết nối 5G, liên kết dữ liệu và các tín hiệu 5G dựa trên những mẫu điện thoại có sẵn trên thị trường, truy cập Internet 5G trên bộ kiểm tra giao tiếp không dây.

Oppo anh 2
Từ tháng 12/2018, hãng đã cho ra đời phiên bản thử nghiệm smartphone 5G dựa trên nguyên mẫu Oppo FindX.

Có nhiều lợi ích nhưng hiện nay, công nghệ 5G dừng lại ở mức độ thử nghiệm cũng như các thiết bị sử dụng được 5G vẫn hạn chế và thường có giá thành cao. Theo dự đoán của các nhà phân tích, 2020 sẽ là thời kỳ bùng nổ của kết nối 5G, nhờ sự xuất hiện của các vi xử lý tầm trung hỗ trợ modem mạng 5G như Snapdragon 600-Series hay 700-Series của Qualcomm, kết hợp cùng cơ sở hạ tầng mạng 5G trên toàn thế giới đi vào ổn định hơn (trong đó có Việt Nam).

Oppo anh 3
Các vi xử lý tầm trung hỗ trợ mạng 5G tiêu biểu như Snapdragon 600-Series hay 700-Series của Qualcomm sẽ góp phần làm bùng nổ công nghệ 5G thời gian tới.

Nhà sản xuất đầu tiên sẽ thương mại hoá smartphone 5G tại Việt Nam trong năm 2020 có thể là Oppo. Ngay từ đầu năm sau, Oppo sẽ cho ra mắt những chiếc điện thoại tầm trung chạy vi xử lý Snapdragon 700-Series hỗ trợ mạng 5G với mức giá phải chăng để tiếp cận người dùng tốt hơn.

Oppo anh 4
Vào tháng 5, Oppo Reno 5G là smartphone kết nối thành công mạng 5G đầu tiên tại Việt Nam trong buổi thử nghiệm của Viettel và đối tác là Tập đoàn Ericson.

Không chỉ cho tốc độ kết nối mạng nhanh hơn, những chiếc điện thoại 5G được kỳ vọng mở ra nhiều cơ hội cho trải nghiệm chơi game tương tác thực tế ảo; gọi video call nhiều bên với tốc độ và độ sắc nét cao hơn; xử lý hình ảnh thông minh hơn…

Với trí tuệ nhân tạo, các vùng chồng lấp của hình ảnh sẽ được ghép liền mạch với nhau bằng những thuật toán phức tạp điều khiển bởi trí thông minh nhân tạo có sẵn trên máy 5G. Kết hợp với kho dữ liệu đám mây khổng lồ của các hãng, công nghệ 5G được kỳ vọng mang đến chất lượng hình ảnh tuyệt vời không kém gì những chiếc máy ảnh cơ chuyên nghiệp DSLR.

Giang Tiểu San

Bạn có thể quan tâm

Nhà mạng di động Mobile