Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Oppo ra smartphone có camera ẩn dưới màn hình đầu tiên

Tại sự kiện MWC 2019 Thượng Hải, Oppo đã giới thiệu mẫu smartphone có camera ẩn dưới màn hình đầu tiên. Thời điểm bán ra bản thương mại của model này vẫn chưa được tiết lộ.

Oppo trinh lang smartphone camera duoi man hinh anh 1
Hiện tại, hầu hết smartphone đều có thiết kế màn hình khuyết đỉnh, một số mẫu sở hữu camera trượt giúp màn hình tràn viền. Điều này có một số nhược điểm như máy chưa được tối ưu về khả năng hiển thị cũng như hệ thống trượt sẽ mất thời gian.
Oppo trinh lang smartphone camera duoi man hinh anh 2
Tại sự kiện MWC 2019 Thượng Hải, Oppo đã giới thiệu nguyên mẫu smartphone có camera selfie nằm ẩn dưới màn hình. Oppo cho biết, màn hình hiển thị của model này được chế tạo từ một vật liệu trong suốt, ánh sáng có thể xuyên qua. Nhờ đó thiết bị có thể chụp được ảnh như dùng một chiếc camera selfie thông thường.
Oppo trinh lang smartphone camera duoi man hinh anh 3
Oppo thừa nhận việc đặt camera dưới màn hình sẽ làm giảm chất lượng ảnh khi chụp so với camera thông thường. Một số yếu tố tác động đến chất lượng của hình ảnh như màn hình bị lóa, màu sắc không chân thực.
Oppo trinh lang smartphone camera duoi man hinh anh 4
Oppo cho biết, hãng đang nghiên cứu các thuật toán điều chỉnh, cải thiện chất lượng ảnh cho camera này để giới thiệu bản thương mại.
Oppo trinh lang smartphone camera duoi man hinh anh 5
Oppo thường giới thiệu những công nghệ mới trước khi ứng dụng vào smartphone thương mại. Năm nay, hãng đã giới thiệu công nghệ zoom lai 10x tại sự kiện MWC 2019 vào tháng 2, đến tháng 4 Oppo đã trình làng chiếc Reno có tích hợp tính năng này.
Oppo trinh lang smartphone camera duoi man hinh anh 6
Oppo cho biết, smartphone có camera nằm dưới màn hình sẽ được bán ra trong tương lai gần. Tuy nhiên, các thông tin về cấu hình, giá bán của máy vẫn chưa được tiết lộ.
Giới thiệu smartphone có camera dưới màn hình của Oppo Tại sự kiện MWC 2019 Thượng Hải, Oppo đã giới thiệu mẫu smartphone có camera dưới màn hình đầu tiên.

Đã có thể gọi điện, nhắn tin không cần dùng mạng di động hay Wi-Fi

MeshTalk cho phép người dùng smartphone Oppo có thể gửi tin nhắn hoặc gọi điện mà không cần dùng đến mạng di động hay Wi-Fi.

Cận cảnh Oppo Reno vừa lên kệ tại Việt Nam

Smartphone mới của Oppo ghi điểm với thiết kế camera “vây cá mập” độc đáo, màn hình toàn cảnh panoramic và mặt lưng đặt cảm biến độ phân giải cao.


Nhật Long

Bình luận

Bạn có thể quan tâm