Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Oppo Find X: Thiết kế Panoramic Arc, camera ẩn trong thân máy

Oppo Find X sở hữu cụm camera ẩn trong thân máy và chỉ pop-up khi người dùng có nhu cầu chụp ảnh. Thiết kế khác biệt này vẫn đảm bảo được độ bền của camera khi sử dụng thực tế.

Trong bối cảnh nhiều dòng smartphone Android có thiết kế màn hình “tai thỏ”, Find X lại sở hữu thiết kế Panoramic Arc giúp giải quyết hai vấn đề: thu nhỏ tối đa viền màn hình và đặt các chi tiết như camera trước, cảm biến tiệm cận… ở vị trí phù hợp để loại bỏ “tai thỏ”.

Không dễ để các nhà sản xuất thu nhỏ viền màn hình, bởi loại màn hình nào cũng cần một mạch điều khiển thường nằm ở cạnh dưới. Trên Oppo Find X, tấm nền OLED được bẻ cong ngược về phía sau, các mạch điều khiển được sắp xếp nằm ngay phía dưới màn hình chứ không ở cạnh nữa. Điều này giúp hãng cắt gọt tối đa các chi tiết thừa quanh viền màn hình.

Oppo Find X anh 1
Oppo Find X sẽ ra mắt vào 21/7.

Bài toán thứ hai cần lời giải chính là nên đặt cụm camera trước, loa thoại và các cảm biến ở đâu. Oppo đã sử dụng cấu trúc motor để ẩn toàn bộ cụm camera 3D, loa thoại và các cảm biến vào bên trong thân máy. Các chi tiết này sẽ chỉ xuất hiện khi người dùng cần sử dụng tính năng như selfie, chụp camera sau hay mở khoá màn hình.

Oppo Find X anh 2
Cấu trúc motor ẩn toàn bộ cụm camera 3D, loa thoại và các cảm biến.

Dù sáng tạo nhưng vẫn có người hoài nghi về độ bền của Find X, đặc biệt là cụm camera pop-up dễ hư hỏng nếu như nâng hạ quá nhiều. Tuy nhiên, thử nghiệm cho thấy motor này có thể nâng lên hạ xuống 300.000 lần mà không gặp trục trặc nào. Tính ra một người ưa chụp hình, với số lần bật camera 100 lần mỗi ngày có thể dùng Find X tối thiểu 8 năm.

Ngoài ra, những cảm biến được trang bị trong Find X còn có khả năng cảm nhận khoảng cách và tự động trượt xuống, ẩn vào trong điện thoại nếu người dùng vô tình đánh rơi máy.

Oppo Find X anh 3
Camera sau cũng được thiết kế ẩn.

Trong quá khứ Oppo cũng từng giới thiệu nhiều sản phẩm có khả năng xoay lật camera, điển hình là mẫu Oppo N1 (2013) hay Oppo N3 (2015) có thể xoay camera trước sau tự động. Do đó hãng rất có kinh nghiệm trong thiết kế này khi vừa mang đến sự độc đáo, vừa đảm bảo độ bền sản phẩm.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Oppo Công nghệ