Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ông Zelensky ra tuyên bố sau cuộc họp với các tư lệnh Ukraine

Tổng thống Volodymyr Zelensky ngày 21/7 tuyên bố quân đội Ukraine có tiềm năng đạt được lợi thế trên thực địa.

Phát biểu sau cuộc họp với các chỉ huy cấp cao, ông Zelensky cho biết họ đã thảo luận về nguồn cung vũ khí hiện đại, và việc tăng cường độ các cuộc tấn công quân đội Nga, theo Reuters.

“Chúng tôi đều đồng quan điểm rằng lực lượng của chúng ta có tiềm năng mạnh mẽ để tiến công và gây ra những tổn thất mới đáng kể cho đối phương”, tổng thống nói.

Kyiv hy vọng rằng vũ khí của phương Tây, đặc biệt là tên lửa tầm xa như HIMARS của Mỹ mà Ukraine đã triển khai trong những tuần gần đây, sẽ cho phép nước này phản công và giành lại các vùng lãnh thổ đã bị Nga kiểm soát.

Ukraine co the gay thiet hai lon cho Nga anh 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Reuters.

Quân đội Nga có thể sẽ bắt đầu tạm dừng hoạt động trong vài tuần tới, tạo cơ hội quan trọng để Kyiv phản công, giám đốc tình báo của Anh cho biết hôm 21/7.

Ông Zelensky cùng ngày cho biết 3 người đã thiệt mạng khi Nga nã pháo vào thành phố Kharkiv ở miền Đông nước này.

"Mỗi cuộc tấn công của Nga là một lý do để Ukraine nhận thêm HIMARS cũng như các loại vũ khí hiện đại và hiệu quả khác. Mỗi cuộc tấn công này cũng củng cố mong muốn của chúng tôi đánh bại đối thủ và điều đó chắc chắn sẽ xảy ra”, ông Zelensky nói.

Tiêm kích bom Su-34 của Nga phá hủy hạ tầng quân sự Ukraine Quân đội Nga ngày 18/7 tung video tiêm kích bom Su-34 phóng tên lửa dẫn đường không đối đất phá hủy hạ tầng quân sự của lực lượng Ukraine.

Nga và Ukraine đạt thỏa thuận đột phá về xuất khẩu ngũ cốc

Ukraine và Nga dự kiến ký một thỏa thuận vào ngày 22/7 nhằm giúp giải quyết cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu do việc xuất khẩu ngũ cốc ở Biển Đen bị ùn ứ.

Phương Tây đang gửi đến Ukraine quá nhiều loại vũ khí khác nhau

Việc triển khai các loại vũ khí của phương Tây trên tiền tuyến đang khiến quân đội Ukraine đau đầu, khi nước này được viện trợ nhiều hệ thống phức tạp mà không có nhiều điểm chung.

Hồng Ngọc

Bạn có thể quan tâm