Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông Vũ Đình Duy bị buộc thôi việc

Bộ trưởng Công Thương vừa ký quyết định về việc buộc thôi việc với ông Vũ Đình Duy, nguyên Tổng giám đốc Công ty CP Hoá dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVtex).

Trong thông cáo vừa phát đi, Bộ Công Thương cho hay Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã ký quyết định ngày 1/12 áp dụng hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Vũ Đình Duy, nguyên Tổng giám đốc Công ty CP Hoá dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVtex).

Bộ Công Thương khẳng định Hội đồng kỷ luật đã thực hiện đúng các quy định tại Nghị định 97 của Chính phủ quy định về quản lý người giữ chức danh, chức vụ tại doanh nghiệp là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên mà Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Bộ cũng đã có văn bản đề xuất hình thức kỷ luật Buộc thôi việc đối với ông Vũ Đình Duy, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất.

Vu Dinh Duy bi duoi viec anh 1
Ông Vũ Đình Duy. Ảnh: PVtex.

Ông Vũ Đình Duy sinh năm 1975, thạc sĩ Công nghệ hóa học. Ông Duy được điều động và bổ nhiệm về Vinachem hồi giữa tháng 4 năm nay, chỉ một ngày trước khi Bộ Công Thương có Bộ trưởng mới thay ông Vũ Huy Hoàng.

Theo báo cáo của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem), báo cáo của Tổ công tác của Bộ Công Thương, ông Vũ Đình Duy, Thành viên HĐTV Vinachem đã vắng mặt tại cơ quan kể từ ngày 24/10/2016 đến nay. Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an cũng cho biết, ông Vũ Đình Duy đã xuất cảnh từ ngày 22/10/2016 và chưa nhập cảnh trở lại.

Ông Vũ Đình Duy đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động và vi phạm quy định về quản lý đoàn đi nước ngoài.

Trước đó, ngày 14/11, Bộ Công Thương đã thành lập Hội đồng kỷ luật người quản lý doanh nghiệp để tư vấn cho Bộ trưởng Bộ Công Thương việc áp dụng hình thức kỷ luật đối với ông Vũ Đình Duy.

Đồng thời, trong thời gian chờ Hội đồng kỷ luật làm việc theo quy định, Bộ Công Thương cũng đã ban hành tạm đình chỉ công tác đối với ông Duy từ ngày 15 đến hết ngày 30/11/2016.

Bộ Công Thương tạm đình chỉ công tác ông Vũ Đình Duy

Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Đình Duy, nguyên Tổng giám đốc Công ty CP Hoá dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVtex).

 

 


Kiều Linh

Bạn có thể quan tâm