Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ông Võ Văn Thưởng: 'Không có chuyện hạ cánh an toàn'

Trước ý kiến của cử tri về việc xử lý tham nhũng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nói cơ quan chức năng đã xử lý sai phạm, không có chuyện “hạ cánh an toàn”.

Ngày 10/5, ông Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai tiếp xúc cử tri tại TP Biên Hòa (Đồng Nai).

Tại buổi làm việc, nhiều cử tri nêu các vấn đề liên quan đến sự gia tăng tình trạng buôn bán, sử dụng chất ma túy.

khong co chuyen ha canh an toan anh 1
Ông Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Ngọc An.

Cử tri cũng đề cập nhiều dự án trên địa bàn tỉnh đang bị “treo” gây khó khăn cho đời sống sinh hoạt của người dân. Tình trạng khai thác cát trái phép, ô nhiễm sông Đồng Nai ngày càng gia tăng nhưng không có biện pháp xử lý triệt để gây bức xúc cho người dân.

“Nhiều người có hành vi nguy hiểm cho xã hội nhưng chỉ bị phạt hành chính. Cần phải có chế tài mạnh hơn để răn đe”, một cử tri kiến nghị.

Tại buổi làm việc, cử tri cho rằng có tình trạng cán bộ cấp cao tham nhũng và cần phải xử lý nghiêm để tạo niềm tin cho nhân dân. Cử tri kiến nghị cơ quan chức năng cần có giải pháp mạnh trong thu hồi tài sản của nhà nước từ những vụ án tham nhũng để tránh thất thoát.

Trước những ý kiến cử tri đặt ra, ông Võ Văn Thưởng nói rằng thời gian qua, công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, chống lãng phí, xử lý thu hồi tài sản tham nhũng đã được Đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo mạnh mẽ hơn.

"Không có vùng cấm, không có chuyện hạ cánh an toàn. Cơ quan chức năng bắt đầu xử lý trực diện vào những vấn đề sai phạm của cán bộ có chức quyền, lợi dụng chức vụ, tham ô, hối lộ, làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng”, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nói.

Theo ông Thưởng, gần đây cơ quan chức năng đã thu hồi được tài sản tham nhũng ở một số dự án. Trong đó có vụ MobiFone mua 95% cổ phần của AVG thu lại số tiền gần 9.000 tỷ đồng và tiếp tục điều tra xử lý cán bộ có liên quan.

Đối với các dự án đất đai nổi cộm ở Đồng Nai mà cử tri phản ánh, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho biết Thanh tra Chính phủ đang làm rõ.

Ông Thưởng cũng yêu cầu chính quyền TP Biên Hòa có biện pháp xử lý những vụ việc mà người dân phản ánh, bức xúc.


Ngọc An

Bạn có thể quan tâm