Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ông Võ Văn Thưởng: 'Không có chuyện bán đất cho nước ngoài'

“Khẳng định với cô bác, anh chị là không bao giờ có chuyện bán đất cho nước ngoài”, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trả lời cử tri sáng 20/6.

Ngày 20/6, ông Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai tiếp xúc cử tri tại huyện Long Thành (Đồng Nai).

Tại buổi làm việc, cử tri đặt vấn đề có phải Luật An ninh mạng ra đời thì người dân sẽ bị hạn chế sử dụng mạng xã hội. Nhiều cử tri cũng quan tâm đến dự thảo Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (Luật đặc khu) và lo lắng trước các thông tin về “mất đất” khi thời hạn cho thuê 99 năm.

Trả lời cử tri, ông Võ Văn Thưởng cho biết Luật An ninh mạng vừa được thông qua và luật không ảnh hưởng quyền tự do ngôn luận, quyền bày tỏ ý kiến của người dân.

ong vo van thuong anh 1
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Ngọc An.

Đối với lo lắng của cử tri về dự thảo Luật đặc khu, ông Thưởng cho biết đây là vấn đề mới, đặc biệt và chưa có tiền lệ ở Việt Nam. Một số quy định của dự thảo luật chưa đầy đủ có thể gây hoang mang dư luận.

“Khẳng định với cô bác, các anh chị cử tri là không bao giờ có chuyện bán đất cho nước ngoài”, ông Võ Văn Thưởng nói.

Theo ông Thưởng, dự thảo Luật đặc khu đã bị diễn đạt theo hướng bán đất cho nước ngoài 99 năm, không đúng với bản chất vấn đề. Người dân có quyền bày tỏ lòng yêu nước nhưng không cho phép ai nhân danh lòng yêu nước để tụ tập gây rối, tấn công lực lượng chức năng và hủy hoại tài sản Nhà nước.

Tổng bí thư: 'Lòng yêu nước bị kẻ xấu lợi dụng, kích động biểu tình'

Trao đổi với cử tri, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói dù Quốc hội lùi thông qua Luật đặc khu, kẻ xấu vẫn kích động người dân yêu nước tham gia biểu tình gây rối.

Thủ tướng mong người dân tỉnh táo, không nghe kẻ xấu kích động

Tiếp xúc với cử tri Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn người dân bình tĩnh, tỉnh táo trước những luận điệu kích động, lợi dụng tình hình của một số kẻ xấu.Ngọc An

Bạn có thể quan tâm