Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Trump và ông Kim sẽ gặp mặt ít nhất 5 lần tại Hà Nội

Phủ tổng thống Hàn Quốc cho biết lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên có lịch làm việc dày đặc tại Hà Nội, cho thấy hai bên sẽ thảo luận nhiều vấn đề chi tiết.

Theo Yonhap, người phát ngôn Phủ tổng thống Hàn Quốc Kim Eui Kyeom hôm 26/2 tiết lộ Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ gặp nhau ít nhất 5 lần trong thời gian hội nghị tại Hà Nội.

"Dựa trên lịch trình Nhà Trắng thông báo và những gì chúng tôi nắm được, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim sẽ có những cuộc thảo luận mặt đối mặt sâu sắc", người phát ngôn Kim Eui Kyeom cho hay.

hoi nghi thuong dinh My Trieu anh 1
Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un tại Singapore tháng 6/2018. Ảnh: AFP.

Seoul cũng nói họ kỳ vọng những cuộc gặp trực tiếp giữa hai nhà lãnh đạo sẽ mang lại bước tiến đáng kể, thúc đẩy cuộc đàm phán Mỹ - Triều. 

"Có khả năng hai nhà lãnh đạo sẽ đạt được một thỏa thuận (hòa bình) và đó là những gì chúng tôi kỳ vọng", ông Kim Eui Kyeom nói.

Nhà Trắng trước đó đã cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ gặp mặt lần đầu tiên tại Hà Nội trong tối 27/2. Đây có thể là một cuộc họp kín hoặc bữa ăn tối.

Hiện thông tin về chương trình hội nghị trong ngày 28/2 chưa được tiết lộ. Nhiều nhận định cho rằng cuộc hội đàm tại Hà Nội sẽ diễn ra dưới hình thức giống với những gì diễn ra trong hội đàm lần một tại Singapore tháng 6/2018.

Tại Singapore, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã có cuộc hội đàm riêng, trước khi cùng dùng bữa ăn trưa, và tham dự thảo luận cùng các cộng sự hai bên. 

hoi nghi thuong dinh My Trieu anh 2
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un vẫy tay chào người dân Việt Nam hôm 26/2. Ảnh: Thuận Thắng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tới Hà Nội trưa 26/2. Ông Kim sau đó có chuyến thăm ngắn tới Đại sứ quán Triều Tiên trước khi trở lại khách sạn Melia, nơi đoàn Triều Tiên lưu lại trong thời gian ở Việt Nam.

Trong khi đó, Tổng thống Trump đã lên chuyên cơ Air Force One. Dự kiến, ông Trump sẽ đến Việt Nam vào tối 26/2. 

Khoảnh khắc ông Kim tiến vào Đại sứ quán Triều Tiên Khoảnh khắc đoàn xe của ông Kim Jong Un dừng trước cửa Đại sứ quán Triều Tiên được đăng tải trên mạng xã hội. Rất nhiều nhân viên bên trong đại sứ quán đứng chào đón ông.

Kim Yo Jong - người phụ nữ quyền lực nhất Triều Tiên

Em gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un đóng vai trò nổi bật trong các vấn đề đối ngoại của Triều Tiên và có thể sẽ là nhân vật quan trọng trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Hà Nội.

Hình ảnh ông Kim Jong Un ở trong Đại sứ quán Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa có chuyến đi kéo dài gần một giờ đến Đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội, địa điểm đầu tiên ông ghé đến sau khi tới Việt Nam.


Duy Anh

Bạn có thể quan tâm