Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ông Trump ủng hộ cựu thư ký báo chí Nhà Trắng tranh cử thống đốc

Cựu thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders đã được ông Trump ủng hộ khi cô tranh cử vị trí thống đốc bang Arkansas.

"Cảm ơn Tổng thống Trump đã ủng hộ và luôn tin tưởng tôi. Với cương vị thống đốc bang, tôi sẽ bảo vệ sự tự do của chúng ta và lãnh đạo bằng cả trái tim", cô Sanders viết trên Twitter cá nhân tối 25/1.

Trong một tuyên bố trước đó vài giờ, ông Trump đã gọi cô Sanders là một "chiến binh" và là "người luôn chiến đấu cho người dân Arkansas".

Ong Trump ung ho cuu thu ky tranh cu thong doc anh 1

Cô Sarah Sanders và ông Trump trong một buổi mít tinh hồi tháng 6/2020. Ảnh: Getty.

Ông cũng nói thêm rằng cô Sanders là người sẵn sàng "làm những gì đúng đắn, chứ không phải những điều đúng đắn chính trị".

"Sarah là người mạnh mẽ về vấn đề biên giới và tội phạm, hoàn toàn ủng hộ tu chính án thứ hai và các sĩ quan hành pháp. Cô ấy yêu quân đội và các cựu chiến binh của chúng ta, cũng như bang Arkansas quê hương của cô", ông Trump nói.

Ông còn nhấn mạnh: "Cô ấy sẽ là một thống đốc tuyệt vời và cô ấy có được sự ủng hộ hoàn toàn của tôi".

Cô Sanders, một đảng viên Cộng hòa, đã chính thức công bố dự định tranh cử vị trí thống đốc bang trong một đoạn video hôm 25/1. Cô hứa hẹn sẽ tuân theo các chính sách của ông Trump và chống lại những người "cánh tả cực đoan".

Ong Trump ung ho cuu thu ky tranh cu thong doc anh 2

Cô Sanders từng là thư ký báo chí Nhà Trắng từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2017. Ảnh: New York Times.

"Tôi đã chống lại truyền thông, phe cánh tả cực đoan và văn hóa của họ, và tôi đã chiến thắng. Với cương vị thống đốc, tôi sẽ là tiếng nói của bạn và không để họ bịt miệng bạn", cựu thư ký báo chí Nhà Trắng tuyên bố.

Cô Sanders sẽ phải đối mặt với nhiều ứng viên nặng ký của đảng Cộng hòa, bao gồm cả phó thống đốc và tổng chưởng lý bang này, trong cuộc đua vào ghế thống đốc bang. Thống đốc bang hiện tại, ông Asa Hutchinson, sẽ hết nhiệm kỳ vào năm 2023.

Ông Trump hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ kế hoạch cụ thể nào về tương lai chính trị của mình, song trong bài phát biểu cuối cùng khi còn giữ chức tổng thống, ông nói mình sẽ "quay lại dưới một số hình thức".

Thông điệp của ông Trump dành cho đảng Cộng hòa trước phiên tòa

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể tìm cách trừng phạt các nghị sĩ Cộng hòa ở Thượng viện nếu họ không đứng về phía ông trong phiên xét xử luận tội sắp tới, theo Politico.

Ông Trump lần đầu ra tuyên bố kể từ khi về Florida

Cựu Tổng thống Trump thông báo mở văn phòng ở Florida - nơi xử lý các nhiệm vụ của ông với tư cách là cựu tổng thống và tiếp tục chương trình nghị sự của chính quyền Trump.

Quốc Tuệ

Bạn có thể quan tâm