Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Trump tweet về 'buổi chiều đáng nhớ' tại Tử Cấm Thành

Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tweet đầu tiên của mình từ Trung Quốc vào tối 8/11, dù mạng xã hội Twitter luôn bị chặn ở quốc gia này.

"Melania và tôi xin cảm ơn Chủ tịch Tập cùng Phu nhân Bành Lệ Viên vì một buổi chiều và tối không thể nào quên tại Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh. Chúng tôi mong đợi được gặp lại các bạn vào sáng ngày mai!", ông Trump tweet vào lúc 22h27.

Tổng thống Mỹ đã gửi thông điệp này kèm tin tức của AFP về chuyến thăm Tử Cấm Thành của ông vào ngày đầu tiên ở Trung Quốc trong chuyến công du châu Á năm nay. Chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên trên cương vị tổng thống này của ông Trump kéo dài 3 ngày. 

Trump tham Trung Quoc anh 1
Ông Trump cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình xem kinh kịch ở Tử Cấm Thành tối 8/11. Ảnh: AFP.

Twitter là mạng xã hội yêu thích của ông chủ Nhà Trắng. Ông sử dụng Twitter cho mọi thứ, từ công khai chính sách nhà nước đến những lời khen ngợi cá nhân.

Không rõ ông Trump đã làm thế nào để sử dụng Twitter ở Trung Quốc, dù một quan chức của Nhà Trắng đã cho biết trước chuyến thăm rằng không có gì có thể ngăn chặn tổng thống đăng tweet.

"Tổng thống sẽ tweet bất cứ điều gì ông muốn. Đó là cách giao tiếp trực tiếp với người Mỹ. Tại sao không?", quan chức nói trên chuyến bay tới Bắc Kinh.

"Tôi chắc chắn chúng tôi có đủ thiết bị trên máy bay để đảm bảo việc đó. Nhưng đáng chú ý là không có mạng xã hội nào của phương Tây được phép hoạt động ở Trung Quốc ", quan chức cho hay.

Trump tham Trung Quoc anh 2
Tổng thống Mỹ cùng vợ thăm Tử Cấm Thành. Ảnh: AFP.

Trung Quốc những năm trở lại đây đã đưa ra Great Firewall - một tập hợp những hệ thống bộ lọc phức tạp được chính phủ xây dựng nhằm kiểm soát các nội dung được lưu hành trên mạng Internet. Great Firewall, còn được mệnh danh là "Vạn Lý Trường Thành trên mạng", hiện là hệ thống kiểm duyệt mạng Internet lớn nhất, mở rộng nhất và tiên tiến nhất thế giới.

Tổng thống Trump đi xem kịch ở Trung Quốc Sau khi tham quan Tử Cấm Thành, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng Chủ tịch Tập Cận Bình thưởng thức màn trình diễn kinh kịch truyền thống của Trung Quốc.

TT Trump đến Bắc Kinh, bắt đầu thăm chính thức Trung Quốc

Tổng thống Trump đã đến Bắc Kinh trong ngày thứ tư của chuyến công du kéo dài 12 ngày qua 5 nước châu Á. Ông sẽ ở thăm Trung Quốc đến ngày 10/11 rồi lên đường đến Đà Nẵng.

Hoa Hạ

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới