Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Trump thuê luật sư 'rất giỏi' cho phiên tòa ở Thượng viện

Cựu Tổng thống Donald Trump được cho là đã thuê luật sư Butch Bowers để đại diện cho ông trong phiên tòa luận tội tại Thượng viện dự kiến diễn ra vào tháng tới.

Đồng minh thân thiết của ông Trump, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham từ bang South Carolina, là người đề xuất luật sư Bowers cho vị trí này.

Hiện luật sư Bowers chưa trả lời yêu cầu bình luận về thông tin trên của Reuters.

Ông Bowers tốt nghiệp trường luật của Đại học Tulane và sở hữu công ty luật tư nhân.

Theo nhận xét của ông Bakari Sellers, cựu chính trị gia đảng Dân chủ ở bang South Carolina, ông Bowers là một luật sư "rất giỏi".

luan toi ong Trump anh 1

Luật sư Butch Bowers được ông Trump chọn làm đại diện tại phiên tòa luận tội ở Thượng viện. Ảnh: AP.

Dù không nổi tiếng trên sân khấu chính trị, luật sư Bowers từng đại diện cho các cựu thống đốc đảng Cộng hòa ở bang South Carolina. Ông cũng có kinh nghiệm làm việc tại Bộ Tư pháp Mỹ dưới thời cựu Tổng thống George W. Bush.

Vào năm 2012, ông Bowers đại diện cho thống đốc bang South Carolina, khi đó là bà Nikki Haley, tại phiên điều trần về cáo buộc bà tham gia vận động hành lang bất hợp pháp khi còn là hạ nghị sĩ của bang. Sau đó, bà Haley đã được miễn tội.

Năm 2009, luật sư Bowers đại diện cho Thống đốc Mark Sanford trước cáo buộc ông sử dụng tài sản công sai mục đích. Cáo buộc này cho rằng ông Sanford sử dụng máy bay chính quyền để bí mật đến Argentina gặp nhân tình trong 5 ngày.

Tại thời điểm đó, ông Sanford không nhận tội nhưng đồng ý trả 74.000 USD tiền phạt.

Theo thông tin từ Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mike Braun, phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Trump tại Thượng viện có thể sẽ bắt đầu vào khoảng giữa tháng 2. Điều này nhằm giúp đội ngũ pháp lý của ông Trump có thời gian chuẩn bị.

Lễ nhậm chức của ông Joe Biden Đúng 12h trưa ngày 20/1, ông Joe Biden sẽ tuyên thệ để trở thành tổng thống thứ 46 của nước Mỹ, trong buổi lễ hiếm hoi không có người tiền nhiệm, ông Donald Trump.

Phiên tòa luận tội ông Trump có thể bị lùi đến giữa tháng 2

Một số nghị sĩ Cộng hòa đang yêu cầu lùi thời gian bắt đầu phiên tòa luận tội ông Trump tại Thượng viện, để cựu tổng thống có đủ thời gian chuẩn bị đội ngũ pháp lý đối phó.

Thượng viện Mỹ tiếp tục bàn việc xét xử cựu Tổng thống Trump

Lãnh đạo hai phe Dân chủ và Cộng hòa ở Thượng viện đã gặp gỡ và bàn luận về nhiều vấn đề, trong đó có việc xem xét luận tội cựu Tổng thống Donald Trump

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới

Cong thuc Israel hinh anh

Công thức Israel

0 7

Pfizer đảm bảo cung cấp liều lượng vaccine ổn định để đổi lấy quyền truy cập vào dữ liệu ẩn danh từ hồ sơ y tế đã được số hóa của hầu hết người dân Israel.