Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Trump thảnh thơi đánh golf sau vụ không kích Syria

Hai ngày sau khi ra lệnh không kích Syria bằng cơn mưa tên lửa Tomahawk, Tổng thống Mỹ Donald Trump được nhìn thấy tại một sân golf giữa lúc Nga và Iran đang đe dọa trả đũa.

Tổng thống Mỹ được nhìn thấy tại Sân Golf Quốc tế Trump ở West Palm Beach, Florida hôm 9/4, tức là hai ngày sau khi Mỹ phóng gần 60 tên lửa hành trình tới căn cứ không quân ở Syria.

Đây là lần thứ 16 ông Trump ghé thăm sân golf của mình tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago kể từ khi nhậm chức tổng thống.

Trong khi ông Trump tận hưởng kì nghỉ cuối tuần thứ 10 tại khu resort của mình trong 11 tuần làm tổng thống, căng thẳng sau cuộc không kích Syria hôm 6/4 đang gia tăng.

Donald Trump khong kich Syria anh 1
Ông Trump tại sân golf trong khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago hôm 9/4. Ảnh: Reuters.

Hành động quân sự của Mỹ với Syria đã làm phật lòng các đồng minh của Damascus. Quân đội Nga và Iran nói rằng ông Trump đã vượt qua "lằn ranh đỏ" bằng cuộc tấn công bất ngờ nhằm vào lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Đại sứ quán Nga tại London cũng gợi ý rằng có thể có 'cuộc chiến thực sự' nếu Moscow nhận được một tối hậu thư về Syria.

Trong một tuyên bố trên mạng xã hội Facebook, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho rằng quan hệ Nga - Mỹ đã bị "hủy hoại hoàn toàn". Ông cũng nhận định rằng "Mỹ sắp đụng độ quân sự với Nga".

Tổng thống Trump tiến hành vụ không kích tối 6/4 nhằm trả đũa Tổng thống Syria Bashar al-Assad, người mà ông Trump cho là phải chịu trách nhiệm về cuộc tấn công hóa học khiến hơn 100 dân thường Syria thiệt mạng hôm 4/4.

Sau vụ không kích, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nhận định Nga có thể đã "đồng lõa" trong vụ tấn công mà Mỹ cho là bằng chất độc sarin, hoặc Moscow chỉ đơn giản là "không đủ năng lực" để "thiết lập trật tự" ở Syria.

Người đã 'chọc giận' ông Trump là ai? Tổng thống Syria Bashar al-Assad, người bị phương Tây cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học trong cuộc tấn công ở Idlib hôm 4/4, luôn là 'cái gai' trong mắt Washington.

Ngoại trưởng Mỹ: Không kích Syria là lời cảnh báo Triều Tiên

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 9/4 nói vụ Mỹ không kích Syria là lời cảnh báo rằng những nước khác, bao gồm Triều Tiên, có thể đối mặt phản ứng tương tự nếu gây ra nguy hiểm.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Iran Thế giới