Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Ông Trump sẽ đưa nước Mỹ sang trang mới'

Một số độc giả nhận định rằng Donald Trump đắc cử TT là lẽ đương nhiên, ông sẽ giúp nước Mỹ bước sang trang mới, trong khi nhiều người khác bất ngờ và đầy tiếc nuối cho bà Clinton.

Dân chủ vs Cộng hoà: Cuộc chiến hơn 200 năm Không chỉ đối nghịch về màu sắc, con vật đại diện, hai đảng lớn của Mỹ còn khác biệt lớn về chính sách, đường lối.

Cuộc đua tổng thống đã đi đến hồi kết thúc với chiến thắng thuộc về Donald Trump. "Người hâm mộ" tỷ phú đã mở tiệc ăn mừng trong khi những người ủng hộ bà Clinton rối bời, buồn bã.

Sự kiện này không chỉ là mối quan tâm hàng đầu của người dân Mỹ mà còn đem đến không khí sôi sục cho cộng đồng mạng thế giới cũng như Việt Nam.

Bên cạnh những bình luận chúc mừng ông Trump đắc cử tổng thống kèm theo hy vọng ông có thể giúp nước Mỹ bước sang một trang mới, nhiều người bày tỏ niềm tiếc nuối với thất bại của Hillary Clinton.

‘Ủng hộ người giữ hoà bình thế giới’

Theo đó, nhiều bình luận bất ngờ và buồn bã trước chiến thắng của Donald Trump khi cho rằng Clinton là người phụ nữ tài sắc vẹn toàn xứng đáng hơn. Họ luôn hy vọng bà sẽ giành t hắng lợi trong kỳ bầu cử tổng thống này nhưng điều đó đã không trở thành hiện thực.

"Rất ngưỡng mộ người đàn bà thép! Bà xứng đáng là nữ tổng thống đầu tiên bước chân vào Nhà Trắng. Ở bà có sự hy sinh, lòng vị tha, nỗ lực, kiên trì, quyết tâm phấn đấu, không ngừng vươn lên để đạt mục tiêu", thành viên Anh Tuấn bày tỏ.

Độc giả Trương Hưng tỏ rõ sự tiếc nuối khi dành tình cảm yêu mến và hy vọng Clinton sẽ là tân tổng thống của nước Mỹ. Anh cho rằng bà Clinton là người đủ sức, đủ tài để chèo lái đất nước tốt nhất. Hơn nữa, bà sẽ giúp thế giới hoà bình, ổn định hơn.

Nhiều ý kiến nhấn mạnh việc ai làm tổng thống không quan trọng, họ chỉ quan tâm vấn đề người đó làm được điều gì cho thế giới. 

"Tôi nghĩ Hillary Clinton sẽ làm được điều đó. Bà là người ôn hoà và có những chính sách phù hợp với sự ổn định thế giới. Tôi mong người dân Mỹ sáng suốt lựa chọn được người lãnh đạo đất nước tốt nhất", bạn đọc Huy Lê nêu quan điểm.

Thành viên này không thể tin được vị trí tổng thống Mỹ lại "rơi" vào tay Donald Trump, anh cho rằng nhà kinh doanh tài ba khó có thể làm nhà chính trị kiệt xuất. Vì thế, ông Trump chiến thắng lần này là không hợp lý.

bau cu tong thong My anh 1
Kẻ khóc người cười trước kết quả bầu cử tổng thống Mỹ. Ảnh: Wikimedia Commons.

Không kiềm chế được cảm xúc, bạn đọc Phượng Trương tâm sự: "Đau tim quá! Mình luôn mong bà là nữ tổng thống đầu tiên của nước Mỹ, nhưng kết quả không như vậy".

Nhiều người sững sờ, không thể tin vào những gì đang diễn ra. Theo nguồn tin từ AFP, tại trung tâm hội nghị Javits ở New York, nơi dự kiến tổ chức tiệc ăn mừng chiến thắng của bà Clinton, những người ủng hộ cho bà ôm nhau khóc khi biết kết quả bầu cử.

‘Trump thắng cử là hợp lý’

Trước sự việc Trump trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, bạn đọc Kim Nguyên khẳng định bà Hillary Clinton thất bại là lẽ đương nhiên. Thành viên này mong đợi Donald Trump sẽ là người chiến thắng, bởi một doanh nhân sẽ không mặn mà với việc gây chiến ở bên ngoài.

“Cách sống của Trump khá thẳng thắn, thật thà. Tuy ông thường nói những lời khó nghe nhưng đó đều là sự thật. Còn Clinton sử dụng các 'chiêu trò' để lấy lòng của công chúng. Donald Trump trở thành tân tổng thống Mỹ hoàn toàn hợp lý”, độc giả Ngân Nguyễn đồng tình.

Bên cạnh đó, nhiều độc giả Việt cũng nhận định nếu Hillary Clinton làm tổng thống thì nước Mỹ sẽ không có gì thay đổi bởi bà vẫn giữ nguyên những chính sách như thời Obama. Còn Trump giành chiến thắng sẽ giúp cho đất nước này bước sang trang mới.

Thành viên Phạm Tiến cho rằng chính sách của ông Trump đưa ra phù hợp với thực tế, còn bà Clinton gần như giữ nguyên mọi thứ như thời của tổng thống Obama. "Và những điều bà mong đợi quá xa so với nhiệm kỳ 4 năm. Thế giới cần một sự thay đổi lớn ở một cường quốc lớn mạnh như vậy", bạn đọc này chia sẻ.

bau cu tong thong My anh 2
Nhiều tài khoản chia sẻ hình ảnh ông Donald Trump đắc trí trước kết quả bầu cử tổng thống. Ảnh chụp màn hình.

Thậm chí, bạn đọc Thu Nguyệt nhấn mạnh so với Hillary, Trump mới là người phù hợp làm tổng thống bởi ông có bản lĩnh, điều kiện và chính sách hoàn toàn đúng. Điều này sẽ giúp đất nước Mỹ phát triển mạnh trong tương lai. 

Trên mạng xã hội, bức ảnh ghép hình ông Trump đắc trí trước kết quả bỏ phiếu và ông giành chiến thắng nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ.

Bên cạnh đó, không ít diễn đàn dành cho giới trẻ quốc tế cũng thể hiện sự vui mừng, hào hứng trước kết quả bầu cử tổng thống Mỹ này.

Theo trang Getty ghi nhận, ở Australia, những "fan cuồng" của vị tỷ phú đang reo hò vui mừng không kém những người ủng hộ Trump trên đất Mỹ khi nghe tin ông đắc cử.

"Không quá ngạc nhiên với kết quả bầu cử, tôi hy vọng Trump luôn đặt lợi ích dân tộc lên hàng đầu! Tôi mong muốn vị tân tổng thống này sẽ giúp nước Mỹ có nhiều đổi mới, tạo nên bước ngoặt lịch sử trong nhiệm kỳ này", bạn đọc Phạm Văn Thắng trần tình.

Anh Thư

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới