Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Trump sắp xuất hiện trên truyền thông

Tổng thống Trump sẽ xuất hiện trên truyền thông lần đầu vào ngày 8/11 kể từ khi ông Joe Biden được xác định sẽ chiến thắng bầu cử tổng thống.

Tổng thống Trump viết trên Twitter rằng ông sẽ xuất hiện trên chương trình của người dẫn chương trình cánh hữu Mark Levin vào lúc 20h ngày 8/11 (giờ địa phương). Ông cho biết mình sẽ bình luận về "trò lừa đảo phiếu bầu qua thư".

Đến hiện tại, phía tổng thống vẫn chưa đưa ra bằng chứng mặc dù liên tục cáo buộc ông Joe Biden đã gian lận.

Guardian khuyên người xem truyền hình không nên mong đợi rằng các phát ngôn của ông Trump sẽ bị người dẫn chương trình Levin phản đối hay khuyên tổng thống chấp nhận kết quả bầu cử.

Ban đầu, ông Levin là một người chỉ trích Tổng thống Trump gay gắt. Tuy nhiên, sau đó, ông Levin đã đứng về phía tổng thống.

ong Trump xuat hien tren truyen thong anh 1

Tổng thống Trump thông báo về sự xuất hiện của mình trên Twitter. Ảnh: Twitter.

Ông Levin đã kêu gọi các cơ quan lập pháp do đảng Cộng hòa kiểm soát lờ đi kết quả của các cuộc bầu cử cấp bang và cử những đại cử tri sẽ bỏ phiếu chống lại Joe Biden vào cử tri đoàn.

ong Trump xuat hien tren truyen thong anh 2

Ông Trump giơ ngón tay cái với người ủng hộ sau khi ông chơi golf tại Trump National Golf Club ở Sterling, Virginia. Ảnh: AP.

Vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy ông Trump sẽ chấp nhận kết quả của cuộc bầu cử một cách dễ dàng. Theo CNN, Cố vấn Nhà Trắng Jared Kushner và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đã khuyên tổng thống nhượng bộ. Tuy nhiên, Donald Jr Trump và Eric Trump vẫn thúc giục các đồng minh tiếp tục phản đối tin tức ông Biden chiến thắng.

Phần lớn đảng Cộng hòa, trong đó có các lãnh đạo cấp cao như Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell, vẫn không lên tiếng trước việc ông Biden được các hãng tin dự đoán là người chiến thắng bầu cử.

Khi tin tức được công bố, Tổng thống Trump đã rời Nhà Trắng để đi đánh golf ở Sterling, bang Virginia. Ông Trump trở về Nhà Trắng lúc 15h13 ngày 7/11.

Bà Melania khuyên ông Trump nhận thua

Ngoài con rể Jared Kushner, Đệ nhất Phu nhân Melania Trump cũng đã khuyên Tổng thống Donald Trump chấp nhận kết quả bầu cử, theo CNN.

Người ủng hộ ông Trump xuống đường, tuyên bố bầu cử chưa kết thúc

Hô vang "Bầu cử chưa kết thúc" và "Dừng việc đánh cắp lại", người ủng hộ Tổng thống Trump đổ ra đường trên khắp nước Mỹ để phản đối chiến thắng của ông Joe Biden.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Pháp Thế giới